หลักเกณฑ์ของชุมชน

ขอต้อนรับเข้าสู่คอมมิวนิตี้ของ Tinder ถ้าคุณเป็นคนซื่อสัตย์ มีจิตใจดี และมีความนับถือให้แก่ผู้อื่น เรายินดีต้อนรับคุณที่นี่เสมอ หากคุณเลือกที่จะไม่เป็นเช่นนั้น คุณอาจจะอยู่ที่นี่ได้ไม่นาน เป้าหมายของเราคือการเปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถเปิดเผยตนเองได้อย่างอิสระ ตราบใดที่การกระทำเช่นนั้นไม่ได้เป็นการละเมิดต่อผู้อื่น ทุกคนที่นี่อยู่ภายใต้มาตรฐานเดียวกันใน Tinder เราขอให้คุณนึกถึงจิตใจของผู้อื่น คิดก่อนลงมือทำ และปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ของคอมมิวนิตี้ของเราทั้งในโลกออนไลน์และออฟไลน์ อย่าแปลกใจไป…พฤติกรรมออฟไลน์ของคุณอาจนำไปสู่การยกเลิกบัญชี Tinder ของคุณได้

ด้านล่างนี้เป็นรายการนโยบายสำหรับคอมมิวนิตี้ของเรา หากคุณละเมิดนโยบายใด คุณอาจถูกแบนจาก Tinder ได้ จริงๆ นะ อย่าทำให้เราต้องปัดนิ้วไปทางซ้ายกับคุณเลย—เพราะหากเป็นเช่นนั้น คุณจะไม่มีโอกาสเป็นครั้งที่สองอีก เราขอแนะนำให้คุณรายงานพฤติกรรมใดๆ ที่เป็นการละเมิดนโยบายของเราและอ่านคำแนะนำเพื่อความปลอดภัย

Tinder ไม่ใช่ที่สำหรับ:

ภาพเปลือย/เนื้อหาทางเพศ

เราไม่ได้ขอให้คุณหวีแสกไปด้านใดด้านหนึ่งหรือขอให้คุณพูดจนจบประโยค แต่กรุณาสื่อสารด้วยความสุภาพและเหมาะสมกับสุภาพชน ห้ามลงรูปเปลือย เนื้อหาที่มีนัยทางเพศอย่างชัดเจน และอย่ากล่าวถึงความต้องการทางเพศทั้งหมดของคุณในประวัติของคุณ ทำประวัติของคุณให้ดูดี

การคุกคาม

ห้ามมีส่วนร่วมหรือกระตุ้นให้ผู้อื่นมีส่วนร่วมในการละเมิดหรือการคุกคามผู้ใช้ท่านอื่น ซึ่งรวมถึงการส่งเนื้อหาทางเพศที่ไม่พึงประสงค์ให้แก่คู่ของคุณ รายงานเรื่องการสะกดรอยตาม การข่มขู่ การกลั่นแกล้ง หรือการทำให้อับอายเป็นเรื่องที่เราจริงจังมาก

ความรุนแรงและการทำร้ายร่างกาย

เราไม่ยอมรับเนื้อหาที่รุนแรง ชัดเจน หรือนองเลือดใน Tinder หรือการกระทำหรือเนื้อหาที่เป็นการคุกคาม หรือสนับสนุนความรุนแรงในรูปแบบใดก็ตาม รวมถึงการข่มขู่หรือการสนับสนุนการก่อการร้าย ห้ามมิให้มีการทำร้ายทางร่างกาย การบีบบังคับ หรือการกระทำรุนแรงใดๆ อย่างเด็ดขาด

ห้ามมิให้มีเนื้อหาที่โฆษณาชวนเชื่อหรือเชิดชูการอัตวินิบาตกรรม หรือการทำร้ายตนเอง ในสถานการณ์เหล่านี้เราอาจใช้ขั้นตอนต่างๆ เพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ใช้ ซึ่งรวมถึงการเข้าถึงโดยเสนอความช่วยเหลือสำหรับภาวะวิกฤตด้วย

วาจาที่สร้างความเกลียดชัง

ห้ามมิให้มีเนื้อหาใด ๆ ที่ส่งเสริม โฆษณาชวนเชื่อ หรือยอมให้เกิดการเหยียดผิว ความคลั่งไคล้ ความเกลียดชัง หรือความรุนแรงต่อบุคคลหรือกลุ่มตามปัจจัยต่าง ๆ เช่น (แต่ไม่จำกัดเพียง) เชื้อชาติ ชาติพันธุ์ ความเชื่อทางศาสนา ความพิการ เพศ อายุ ชาติกำเนิด รสนิยมทางเพศ หรืออัตลักษณ์ทางเพศ

ข้อมูลส่วนตัว

ห้ามเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวของคุณหรือของบุคคลอื่นใดในที่สาธารณะ ข้อมูลเหล่านี้รวมถึงหมายเลขประกันสังคม หนังสือเดินทาง รหัสผ่าน ข้อมูลทางการเงิน หรือข้อมูลการติดต่อที่ไม่แสดงรายการในที่สาธารณะ เช่น หมายเลขโทรศัพท์ อีเมล ที่อยู่บ้านและที่ทำงาน

สแปม

อย่าหลอกลวง จริงใจไปเลย ห้ามใช้ Tinder เพื่อชักชวนบุคคลอื่นไปใช้เว็บไซต์ภายนอกผ่านทางลิงก์หรืออื่นๆ

การส่งเสริมหรือการชักชวน

ห้ามมิให้มีการชักชวนผู้ใช้ท่านอื่นๆ ใน Tinder คุณสามารถเชิญชวนคู่ของคุณให้สนใจสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่ได้ แต่หากวัตถุประสงค์ของโปรไฟล์ของคุณคือการโฆษณากิจกรรมหรือธุรกิจของคุณ โครงการที่ไม่หวังผลกำไร แคมเปญทางการเมือง การประกวด หรือเพื่อทำการวิจัย เราอาจลบบัญชีของคุณได้ เราอาจตื่นเต้นยินดีกับโชว์คอมเมดี้ของคุณในสัปดาห์หน้า แต่โปรดอย่าใช้ Tinder เพื่อโปรโมตโชว์ของคุณ

การค้าประเวณีและการค้ามนุษย์

ห้ามมิให้มีการโฆษณาหรือส่งเสริมบริการทางเพศที่เป็นการค้า การค้ามนุษย์ หรือกิจกรรมทางเพศที่ไม่ได้เป็นไปด้วยความยินยอมอย่างเด็ดขาด และการกระทำดังกล่าวอาจทำให้บัญชีของคุณถูกแบนจาก Tinder ได้

การหลอกลวง

Tinder มีนโยบายความอดทนเป็นศูนย์สำหรับพฤติกรรมการล่าเหยื่อทุกประเภท บุคคลใดที่พยายามให้ได้มาซึ่งข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้รายอื่น เพื่อนำไปใช้ในกิจกรรมที่เป็นการหลอกลวงหรือผิดกฎหมาย บุคคลนั้นอาจถูกแบนได้ ผู้ใช้รายใดก็ตามที่แบ่งปันข้อมูลบัญชีทางการเงินของตนเอง (PayPal, Venmo ฯลฯ ) เพื่อวัตถุประสงค์ในการรับเงินจากผู้ใช้รายอื่นๆ อาจถูกแบนจาก Tinder ได้เช่นกัน

การแอบอ้างเป็นบุคคลอื่น

เป็นตัวของคุณเอง! อย่าหลอกว่าเป็นบุคคลอื่น

ห้ามมิให้แอบอ้างเป็นบุคคลอื่น หรือบิดเบือนความเกี่ยวข้อง ความสัมพันธ์ หรือความเชื่อมโยงกับบุคคลหรือกิจการใดๆ ซึ่งการแอบอ้างเป็นบุคคลอื่นนี้รวมถึงการสร้างบัญชีล้อเลียนด้วย ในขณะที่เราอาจคิดว่าโปรไฟล์ Mike Pence ของคุณตลกดี แต่คุณไม่ใช่ Mike Pence ตัวจริงอยู่ดี เพราะถ้าคุณเป็นตัวจริงล่ะก็ คุณมาทำอะไรอยู่ที่ Tinder ล่ะ?

ผู้เยาว์

คุณต้องมีอายุ 18 ปีหรือมากกว่าในการใช้ Tinder ดังนั้นเราจึงไม่อนุญาตให้มีภาพของผู้เยาว์ที่ไม่มีผู้ดูแล หากคุณต้องการโพสต์รูปถ่ายบุตรหลานของคุณ โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีตัวคุณอยู่ในภาพนั้นๆ ด้วย หากคุณเห็นโปรไฟล์ที่มีรูปผู้เยาว์ที่ไม่มีผู้ดูแล รูปที่อาจก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้เยาว์ได้ หรือรูปผู้เยาว์ที่แสดงออกหรือเป็นการชี้นำทางเพศ โปรดรายงานเรื่องนี้ทันที

การละเมิดลิขสิทธิ์และเครื่องหมายการค้า

หากสิ่งนั้นไม่ใช่ของคุณ กรุณาอย่าโพสต์ หากรูปโปรไฟล์ Tinder ของคุณมีชิ้นงานใดๆ ที่มีลิขสิทธิ์หรือเป็นเครื่องหมายการค้าของผู้อื่น กรุณาอย่าใช้รูปนั้น เว้นแต่คุณจะได้รับอนุญาตให้ทำเช่นนั้นได้

การใช้งานในทางที่ผิดกฎหมาย

ห้ามใช้ Tinder ทำสิ่งที่ผิดกฎหมาย หากเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายในชีวิตจริง ก็เป็นเรื่องผิดกฎหมายใน Tinder เช่นกัน

หนึ่งคน หนึ่งบัญชี

บัญชี Tinder ไม่สามารถมีเจ้าของได้หลายราย ดังนั้นจึงไม่ควรสร้างบัญชีร่วมกับเพื่อนหรือคนสำคัญของคุณ นอกจากนี้โปรดอย่าสร้างบัญชี Tinder หลายบัญชี

แอปของบุคคลที่สาม

ห้ามใช้แอปพลิเคชันใดๆ ที่สร้างโดยบุคคลอื่นที่ไม่ใช่ Tinder ที่อ้างว่าสามารถให้บริการของเราหรือสามารถปลดล็อคคุณสมบัติพิเศษบางประการของ Tinder ได้ (เช่น swipers อัตโนมัติ)

การไม่มีความเคลื่อนไหวของบัญชี

Tinder เป็นเรื่องสนุก... ได้ตลอดเวลา! ใช้ Tinder ที่ทะเลสาบก็ได้ ใช้ Tinder ขณะกำลังกินเค้กไปด้วยก็ได้ ใช้ Tinder เมื่ออยู่นอกบ้าน และใช้ Tinder เมื่อลังเลใจก็ได้! แต่ถ้าคุณไม่ได้ลงชื่อเข้าใช้งานบัญชี Tinder ของคุณเลยภายใน 2 ปี เราอาจลบบัญชีของคุณได้เนื่องจากบัญชีไม่มีความเคลื่อนไหว


รายงานพฤติกรรมที่ไม่ดีทั้งหมด

ใน Tinder:

จากรายชื่อการจับคู่ของคุณ ปัดนิ้วไปทางซ้ายในแถวเดียวกันแล้วแตะที่ปุ่ม "รายงาน" เพื่อส่งรายงานที่เป็นความลับให้แก่เราได้อย่างรวดเร็ว

จากหน้าจอข้อความของคุณ แตะที่ไอคอนต่อไปนี้เพื่อส่งรายงานที่เป็นความลับให้แก่เราอย่างรวดเร็ว:

ขณะกำลังปัดนิ้ว โปรดเปิดโปรไฟล์ของผู้ใช้ขึ้นมา แตะที่ไอคอนต่อไปนี้แล้วส่งรายงานที่เป็นความลับให้แก่เราอย่างรวดเร็ว:

ออกจาก Tinder:

หากจำเป็น กรุณาติดต่อหน่วยงานทางกฎหมายในประเทศของคุณ แล้วจึงติดต่อเรา ที่นี่

คลิก ที่นี่ สำหรับเคล็ดลับการออกเดทอย่างปลอดภัย


Tinder ขอสงวนสิทธิ์ในการสืบสวนและ/หรือยกเลิกบัญชีของคุณ โดยไม่มีการคืนเงินสำหรับการซื้อที่ดำเนินการไปแล้ว หากคุณใช้บริการในทางที่ผิดหรือประพฤติในทางที่ Tinder เห็นว่าไม่เหมาะสม ผิดกฎหมาย หรือเป็นการละเมิดข้อกำหนดในการใช้งานนี้ รวมถึงการกระทำการหรือการสื่อสารที่เกิดขึ้นนอกบริการ แต่เกี่ยวข้องกับผู้ใช้ที่คุณพบผ่านบริการ