Quy tắc Cộng đồng

Chào mừng bạn đến với Tinder!
Tinder là nơi thành viên có thể tạo nên các mối quan hệ có ý nghĩa. Mọi khởi đầu đều đến từ lần Quẹt Tinder. Đôi khi bạn thấy hợp. Đôi khi không. Và đôi khi mọi thứ có thể đi xa hơn một cuộc trò chuyện. Có rất nhiều cơ hội. Có muôn vàn khả năng. Mọi người trưởng thành đều được chào mừng tham gia và khám phá.

Chúng tôi muốn Tinder là một nền tảng thú vị, an toàn và có môi trường đa dạng để tất cả mọi người được là chính mình khi tìm hiểu nhau. Đó chính là lý do Quy tắc Cộng đồng được tạo ra–để mọi người biết giới hạn hành vi của mình, cả ở trong và ngoài ứng dụng. Chi tiết của Quy tắc Cộng đồng được nêu rõ dưới đây; việc không tuân theo có thể mang lại hậu quả trên thực tế: từ cảnh cáo cho đến cấm tham gia Tinder.

Quy tắc của Tinder:

Biết giới hạn. Mỗi người có một quan điểm khác nhau về sự thoải mái. Vì vậy chúng tôi không cho phép đăng tải nội dung khỏa thân, gợi dục, về ham muốn tình dục, hay thông điệp tìm kiếm tình dục trên hồ sơ công khai của bạn. Trong một cuộc trò chuyện riêng tư, điều này được phép nếu các bên đồng ý với các nội dung đó. Hãy tôn trọng sự chấp thuận.

Chia sẻ một cách thận trọng và có ý thức . Không chia sẻ công khai thông tin cá nhân hoặc các phương thức để mọi người kết nối với bạn (không đăng tải công khai các thông tin như số điện thoại, địa chỉ email, hoặc tên người dùng trên các mạng xã hội). Chia sẻ số tài khoản ngân hàng hoặc mật khẩu đăng nhập email của bạn là điều cực kỳ nguy hiểm. Cũng đừng yêu cầu người khác gửi cho bạn thông tin cá nhân của họ. Hãy thận trọng khi gửi tiền cho người khác. Hoặc tốt hơn hết là không làm việc đó.

Tránh xa nội dung bạo lực. Chúng tôi hướng tới sự tích cực và sẽ không chấp nhận bất kỳ loại nội dung bạo lực nào như ghê rợn, chết chóc, hình ảnh hoặc mô tả các hành vi bạo lực (đối với con người hoặc động vật), sử dụng vũ khí, và bất kỳ nội dung kêu gọi hay cổ xúy việc làm hại bản thân.

Nếu chúng tôi tin rằng có nguy cơ có tổn hại xảy ra, chúng tôi có thể thực hiện các bước để hỗ trợ, như liên hệ trực tiếp tới các nguồn lực giúp giải quyết khủng hoảng.

Tạo mối liên hệ cá nhân, không vì mục đích kinh doanh. Không quảng cáo, tuyên truyền, chia sẻ tên người dùng trên các mạng xã hội để thu hút thêm người theo dõi, bán hàng, gây quỹ hoặc cổ động cho chiến dịch của cá nhân. Điều này đồng nghĩa với việc Tinder không phải là nơi dành cho bất kỳ công việc liên quan đến tình dục, dịch vụ gái gọi, hay các mối quan hệ có tính chất trả công. Vì vậy, tuyệt đối KHÔNG sử dụng Tinder để tìm các mối quan hệ "sugar".

Hãy là chính bạn. Mọi người muốn làm quen với con người thật của bạn. Không phải với một nhân cách giả. Đừng tạo tài khoản giả hay giả làm một ai đó, dù chỉ là để cho vui.

Giao tiếp với thái độ tôn trọng. Việc nói chuyện với người mới có thể không dễ dàng, đặc biệt là khi bạn tương tác với những người đến từ khắp mọi nơi, xuất thân và hoàn cảnh khác nhau. Cư xử với thái độ tôn trọng chính là chìa khóa.

Nếu cuộc trò chuyện không như ý và bạn cảm thấy buồn hoặc giận–hãy tạm dừng và xem lại mọi thứ trước khi phản ứng. Hành vi quấy rối, dọa dẫm, bắt nạt, đe dọa, tấn công bằng thông tin cá nhân hay hình ảnh nhạy cảm, tống tiền, hoặc bất kỳ hành vi cố ý gây hại nào cũng đều không được phép.

Tinder không phải là nơi dành cho sự thù ghét. Chúng tôi sẽ không bao giờ cổ vũ cho hành vi phân biệt chủng tộc, kỳ thị, thù ghét, hay bạo lực hướng đến một người, vì bản dạng hay ngoại hình của họ. Điều này bao gồm (nhưng không giới hạn ở) giới tính, chủng tộc, niềm tin tôn giáo, tình trạng khuyết tật, thể trạng, giới tính, bản dạng giới, độ tuổi, nơi sinh ra, hoặc xu hướng tính dục của một người. Nếu bạn gặp một người không phù hợp với tiêu chí của cá nhân bạn, hãy quẹt trái hoặc hủy tương hợp và tiếp tục bình thường. Đừng báo cáo người đó trừ khi bạn nghĩ rằng họ đã vi phạm các chính sách của chúng tôi.

Hướng đến điều tốt, đừng gây hại. Bất kỳ hành động hay cử chỉ nào hướng đến, có ý, hoặc gây hại cho một thành viên khác - dù trong môi trường trực tuyến hay ngoài đời thật, tác động vật lý hay qua không gian mạng - đều được đánh giá là nghiêm trọng. Điều này bao gồm bất kỳ hành vi xúi giục hay trực tiếp gây hại nào.

Nếu bạn bị ai đó gây hại trên Tinder: trước tiên, hãy chăm sóc bản thân mình, và sau đó, dành thời gian để quyết định xem bạn cần được hồi phục thế nào, dù đó là việc truy cứu trách nhiệm, tiết lộ thông tin, hỗ trợ, hay tất cả những điều này. Nếu điều này bao gồm việc báo cáo với chúng tôi về thiệt hại của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi ở đây để giúp đỡ bạn.

Chỉ dành cho người trưởng thành. Bạn phải đủ 18 tuổi trở lên để có thể sử dụng Tinder. Điều này đồng nghĩa với việc chúng tôi không chấp nhận việc sử dụng hình ảnh trẻ nhỏ xuất hiện một mình hoặc không mặc quần áo, bao gồm cả ảnh của bạn lúc còn nhỏ–dù hình ảnh đó đáng yêu ra sao.

Tuân theo pháp luật. Hoàn toàn không cho phép bất kỳ nội dung hoặc hoạt động trái pháp luật nào. Điều này có nghĩa là bạn không thể sử dụng Tinder để mua hoặc bán các loại thuốc hay hàng giả, hoặc yêu cầu trợ giúp để giúp bạn thực hiện hành vi trái pháp luật. Chúng tôi kịch liệt phản đối việc bất kỳ ai sử dụng Tinder để tuyên truyền hoặc tham gia vào bất kỳ hành vi làm tổn hại đến người thiểu số hay buôn người.

Mỗi người một tài khoản. Mỗi tài khoản chỉ có thể có một chủ sở hữu. Vì các lý do về hoạt động hậu cần và quyền riêng tư, chúng tôi không thể hỗ trợ việc nhiều người cùng có quyền truy cập vào một tài khoản, mỗi cá nhân cần có tài khoản của riêng mình.

Đây là nền tảng của bạn, hãy đăng tải nội dung của chính bạn. Không đăng ảnh hoặc tin nhắn riêng tư của người khác trừ khi bạn đã được người đó cho phép. Không đăng tác phẩm đã được đăng ký bản quyền, đăng ký thương hiệu bởi người khác.

Hãy là một thành viên trung thực của cộng đồng Tinder. Không lạm dụng Tinder. Không sử dụng Tinder để lan truyền tin giả hoặc gây hiểu nhầm. Không gửi tin nhắn rác chứa đường dẫn có khả năng gây hại hoặc nội dung người nhận không mong muốn. Không tạo tài khoản hàng loạt. Không sử dụng Tinder để thao túng, lừa đảo, hoặc khiến người khác gửi tiền hoặc bất kỳ thứ gì khác cho bạn. Không gửi báo cáo chứa thông tin sai lệch. Không sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba để mở khóa các tính năng hoặc tác động lên hệ thống.

Duy trì hoạt động. Nếu bạn không đăng nhập vào tài khoản Tinder trong hai năm, chúng tôi sẽ cho rằng bạn đã thôi sử dụng và xóa tài khoản. Vì vậy, nếu bạn muốn hồ sơ của mình hiển thị trên ứng dụng, nhớ đăng nhập thường xuyên nhé.

Báo cáo

Chúng tôi khuyến khích bạn, một thành viên của cộng đồng Tinder, nêu ý kiến của mình khi cần thiết. Nếu có người gây hại cho bạn, làm bạn thấy không thoải mái, hoặc vi phạm Quy tắc Cộng đồng của chúng tôi–hãy báo cáo hành vi đó. Báo cáo của bạn luôn được bảo mật. Bằng việc báo cáo, bạn có thể giúp chúng tôi ngăn chặn hành vi gây hại và bảo vệ các thành viên khác.

Tác động

Chúng tôi xem trọng Quy tắc Cộng đồng và hiệu quả tác động của bộ quy tắc này lên cộng đồng của mình. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để đảm bảo mọi người tuân theo quy tắc. Chúng tôi có một hệ thống cảnh báo, nhưng nếu các hành vi vi phạm tiếp diễn hoặc là hành vi nghiêm trọng, chúng tôi sẽ có hành động phù hợp.

Chúng tôi có quyền điều tra và/hoặc hủy tài khoản mà không hoàn lại tiền cho bất kỳ giao dịch nào nếu chúng tôi biết được rằng thành viên đó đã sử dụng Dịch vụ cho mục đích sai trái hoặc có hành vi mà Tinder xem là không đúng đắn, vi phạm pháp luật, hoặc vi phạm Quy tắc Cộng đồng hoặc Điều khoản Sử dụng, bao gồm các hành vi hoặc lời lẽ ở ngoài Dịch vụ nhưng có liên quan đến các thành viên mà thành viên đó đã gặp thông qua Dịch vụ.