ความมุ่งมั่นที่เรามอบให้คุณ

ที่ Tinder ความเป็นส่วนตัวของคุณเป็นเรื่องสำคัญที่สุด เพื่อให้คุณสามารถไว้วางใจเพื่อนใหม่ที่คุณพบเจอได้อย่างเต็มที่และสนุกไปกับการสร้างความสัมพันธ์ที่มีความหมาย ความเป็นส่วนตัวของคุณจึงถือเป็นหัวใจสำคัญของเราในการออกแบบและสร้างสรรค์บริการและผลิตภัณฑ์ที่คุณรักและชื่นชอบ

เราขอขอบคุณที่ไว้วางใจให้ข้อมูลของคุณแก่เรา เราอยากให้คุณรู้ว่าเราจริงจังกับเรื่องนี้อย่างที่สุด

ความมุ่งมั่นของเราเรื่องความเป็นส่วนตัว เราออกแบบผลิตภัณฑ์และบริการทั้งหมดของเราโดยคำนึงถึงความเป็นส่วนตัวของคุณเป็นหลัก เราให้ผู้เชี่ยวชาญจากสาขาต่างๆ ทั้งด้านกฎหมาย ด้านการรักษาความปลอดภัย ด้านวิศวกรรม ด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ และด้านอื่นๆ เข้ามาช่วยกันพัฒนาเพื่อให้มั่นใจว่าทุกการตัดสินใจของเรานั้นเคารพความเป็นส่วนตัวของคุณมากที่สุด

ความมุ่งมั่นของเราเรื่องความโปร่งใส เพราะเราเองก็ใช้บริการออนไลน์แบบเดียวกันกับคุณอยู่หลายแห่ง เราเข้าใจดีว่านโยบายความเป็นส่วนตัวส่วนใหญ่มักจะมีปัญหาเรื่องการให้ข้อมูลไม่ครบถ้วนและใช้ภาษาที่ยุ่งยากซับซ้อนเกินไป เราเลยเขียนนโยบายความเป็นส่วนตัวและเอกสารที่เกี่ยวข้องในภาษาธรรมดาๆ ที่อ่านเข้าใจง่ายมากที่สุด เพราะเราอยากให้คุณอ่านนโยบายของเรา และเข้าใจหลักปฏิบัติเรื่องข้อมูลส่วนตัวของเราจริงๆ!

ความมุ่งมั่นของเราเรื่องความปลอดภัย เรามีทีมงานที่คอยรักษาความปลอดภัยและความมั่นคงให้กับข้อมูลของคุณโดยเฉพาะ เราคอยอัพเดทแนวปฏิบัติด้านการรักษาความปลอดภัยของเรา และลงทุนลงแรงด้านการรักษาความปลอดภัยอยู่เสมอ ทั้งหมดนี้ก็เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับข้อมูลของคุณ


นโยบายความเป็นส่วนตัว

ขอบคุณที่สละเวลาเข้ามาอ่านนโยบายความเป็นส่วนตัวของ Tinder นะ

เราดีใจที่คุณไว้วางใจให้ข้อมูลของคุณกับเรา และเราจะตั้งใจรักษาความไว้วางใจของคุณเป็นอย่างดี เราขอเริ่มด้วยการดูให้แน่ใจว่าคุณจะสามารถเข้าใจข้อมูลที่เราเก็บรวบรวม รวมถึงเหตุผลที่เราต้องเก็บและวิธีที่เรานำข้อมูลไปใช้ ตลอดจนสิทธิต่างๆ ที่คุณมีในข้อมูลของคุณ นโยบายฉบับนี้จะอธิบายหลักปฏิบัติเรื่องข้อมูลส่วนตัวของเราด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย และจะใช้ศัพท์ทางกฎหมายและเทคนิคให้น้อยที่สุด

นโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 19 ธันวาคม 2022 จนกว่าจะถึงวันเวลาดังกล่าว เราจะบังคับใช้ นโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับก่อนหน้า

วันที่มีผลบังคับใช้: 19 ธันวาคม 2022

 1. เราคือใคร?

 2. นโยบายความเป็นส่วนตัวนี้มีผลบังคับใช้ที่ใด

 3. ข้อมูลที่เราเก็บรวบรวม

 4. เทคโนโลยีการเก็บรวบรวมคุกกี้และข้อมูลอื่นที่คล้ายคลึงกัน

 5. วิธีการใช้ข้อมูลของเรา

 6. วิธีการแชร์ข้อมูลของเรา

 7. การถ่ายโอนข้อมูลข้ามประเทศ

 8. สิทธิของคุณ

 9. ระยะเวลาที่เราเก็บรักษาข้อมูลของคุณ

 10. ความเป็นส่วนตัวของผู้เยาว์

 11. ผู้สมัครงาน ผู้รับเหมา และตัวแทนจำหน่าย

 12. การเปลี่ยนแปลงนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

 13. วิธีการติดต่อเรา

สำหรับผู้บริโภคในแคลิฟอร์เนีย

โปรดดูที่ประกาศการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลสำหรับแคลิฟอร์เนียเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสิทธิความเป็นส่วนตัว

1. เราคือใคร

หากคุณอาศัยอยู่ในเขตเศรษฐกิจยุโรป (“EEA”), สหราชอาณาจักร หรือสวิตเซอร์แลนด์ บริษัทที่เป็นผู้รับผิดชอบข้อมูลของคุณตามนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ (“บริษัทที่ควบคุมข้อมูล”) คือ

MTCH Technology Services Limited

Tinder

WeWork Charlemont Exchange

42 Charlemont Street

Dublin 2, D02 R593

Ireland

หากคุณอาศัยอยู่ในญี่ปุ่น บริษัทที่เป็นผู้รับผิดชอบข้อมูลของคุณคือ

MG Japan Services GK

4F Sumitomo Fudosan Azabu Bldg

1-4-1 Mita

Minato-ku, Tokyo 108-0073

Japan

หากคุณอาศัยอยู่นอกเขตเศรษฐกิจยุโรป สหราชอาณาจักร สวิตเซอร์แลนด์ หรือญี่ปุ่น บริษัทที่เป็นผู้รับผิดชอบข้อมูลของคุณคือ

Match Group, LLC

8750 North Central Expressway

Suite 1400

Dallas, TX 75231

United States

2. นโยบายความเป็นส่วนตัวนี้มีผลบังคับใช้ที่ไหน

นโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้มีผลบังคับใช้กับเว็บไซต์ แอพ อีเวนท์ และบริการอื่นๆ ที่ดำเนินการภายใต้แบรนด์ Tinder เพื่อให้เข้าใจง่าย เราจะเรียกสิ่งเหล่านี้ว่า “บริการ” ในนโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ และเพื่อให้ชัดเจนยิ่งขึ้น เรายังเพิ่มลิงก์ของนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ไว้ในบริการที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

บริการบางประเภทอาจต้องใช้นโยบายความเป็นส่วนตัวอีกฉบับที่ต่างกันออกไป หากบริการใดมีนโยบายความเป็นส่วนตัวแยกเป็นของตัวเอง เราจะไม่ใช้นโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ แต่จะไปบังคับใช้ฉบับแยกของบริการนั้นแทน

3. ข้อมูลที่เราเก็บรวบรวม

แน่นอนว่าเราไม่สามารถช่วยคุณพัฒนาความสัมพันธ์ที่มีความหมายได้เลยหากเราไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับตัวคุณ เช่น รายละเอียดโปรไฟล์พื้นฐานหรือประเภทของคนที่คุณชอบ นอกจากนี้ เรายังรวบรวมข้อมูลการใช้บริการของคุณอย่างบันทึกการเข้าใช้งาน รวมถึงข้อมูลจากบุคคลภายนอก เช่น เมื่อคุณเข้าใช้บริการของเราด้วยบัญชีโซเชียลมีเดีย หรืออัพโหลดข้อมูลจากบัญชีโซเชียลมีเดียเพื่อทำโปรไฟล์ของคุณให้สมบูรณ์ หากคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาดูรายละเอียดด้านล่างนี้

ข้อมูลที่คุณให้กับเรา

คุณเลือกที่จะให้ข้อมูลบางอย่างขณะใช้บริการของเรา ซึ่งรวมถึง:

 • เมื่อคุณสร้างบัญชี คุณได้ให้ข้อมูลแก่เราคือ เบอร์โทรศัพท์และอีเมล รวมถึงรายละเอียดพื้นฐานต่างๆ ที่จำเป็นสำหรับการให้บริการ เช่น เพศและวันเกิดของคุณ

 • เมื่อคุณสร้างโปรไฟล์เสร็จสมบูรณ์ คุณสามารถแชร์ข้อมูลเพิ่มเติมกับเราได้ เช่น ข้อมูลบนประวัติส่วนตัว ความสนใจ และรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับคุณ ซึ่งรวมไปถึงคอนเทนท์อย่างรูปภาพและวิดีโอ คุณอาจต้องให้สิทธิเราเข้าถึงกล้องถ่ายรูปและอัลบั้มรูปของคุณเพื่อเพิ่มคอนเทนท์บางอย่าง เช่น รูปภาพหรือวิดีโอ

 • เมื่อคุณสมัครสมาชิกแบบชำระเงินหรือซื้อสินค้าโดยตรงจากเรา (แทนที่จะผ่านแพลทฟอร์ม เช่น iOS หรือ Android) คุณได้ให้ข้อมูล เช่น หมายเลขบัตรเดบิตหรือบัตรเครดิต หรือข้อมูลทางการเงินอื่นๆ แก่เราหรือผู้ให้บริการชำระเงินของเรา

 • เมื่อคุณเข้าร่วมการสำรวจ การวิจัยแบบกลุ่ม หรือการวิจัยศึกษาตลาด คุณได้ให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของเรา รวมถึงรีวิวและคำตอบสำหรับคำถามของเรา

 • เมื่อคุณเลือกเข้าร่วมโปรโมชั่น อีเวนท์ หรือการแข่งขันของเรา เราจะเก็บรวบรวมข้อมูลที่คุณใช้ในการลงทะเบียนหรือเข้าร่วมกิจกรรมนั้นๆ

 • เมื่อคุณติดต่อทีมดูแลลูกค้าของเรา เราจะเก็บรวบรวมข้อมูลที่คุณให้เราไว้ในการสนทนานั้นๆ

 • เมื่อคุณแชร์ข้อมูลของสมาชิกคนอื่นให้เรา (เช่น เมื่อคุณใช้ข้อมูลติดต่อของเพื่อนในฟีเจอร์ใดๆ) เราจะใช้ข้อมูลนั้นในนามของคุณเพื่อดำเนินการตามคำขอของคุณ

 • และเราต้องใช้ข้อมูลแชทที่คุณคุยกับสมาชิกคนอื่น รวมถึงคอนเทนท์ที่คุณเผยแพร่เพื่อให้บริการแก่คุณ โดยเราจะใช้เท่าที่จำเป็นเท่านั้น

ข้อมูลที่เราได้รับจากสมาชิกคนอื่นๆ

นอกเหนือจากข้อมูลที่คุณให้กับเราโดยตรงแล้ว เรายังได้รับข้อมูลเกี่ยวกับคุณจากสมาชิกคนอื่นด้วย ซึ่งรวมถึง:

 • สมาชิก
  สมาชิกรายอื่นๆ อาจให้ข้อมูลเกี่ยวกับคุณขณะที่ใช้บริการของเรา เช่น เมื่อเค้ามีปฏิสัมพันธ์กับคุณ หรือรายงานเกี่ยวกับคุณ

 • โซเชียลมีเดีย
  คุณอาจตัดสินใจแชร์ข้อมูลกับเราผ่านบัญชีโซเชียลมีเดีย ตัวอย่างเช่น หากคุณเลือกสร้างและลงชื่อเข้าใช้บัญชี Tinder ด้วยโซเชียลมีเดีย หรือบัญชีอื่นๆ (เช่น Facebook, Google หรือ Apple) หรืออัพโหลดข้อมูล เช่น รูปภาพ จากบัญชีโซเชียลมีเดียของคุณไว้บนบริการของเรา (เช่น Instagram หรือ Spotify)

 • บริษัทในเครือ
  Tinder เป็นบริษัทในเครือกลุ่มธุรกิจของ Match Group ซึ่ง Match Group ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยและการรักษาความปลอดภัยของสมาชิกอย่างสูงที่สุด หากคุณถูกแบนจากบริการใดบริการหนึ่งของ Match Group ข้อมูลของคุณอาจถูกแชร์ให้เราเพื่อให้เราดำเนินการตามความจำเป็นต่อไป ซึ่งรวมถึงการปิดบัญชีของคุณ หรือป้องกันไม่ให้คุณสร้างบัญชีกับบริการใดๆ ของเราได้อีก

 • พาร์ทเนอร์อื่นๆ
  เราอาจได้รับข้อมูลของคุณจากพาร์ทเนอร์ของเรา เมื่อมีการเผยแพร่โฆษณาของ Tinder บนบริการของพาร์ทเนอร์ (ในกรณีที่พาร์ทเนอร์อาจส่งรายละเอียดผลลัพธ์ของแคมเปญให้เรา) หากกฎหมายอนุญาต เราอาจได้รับข้อมูลจากบุคคลภายนอกเกี่ยวกับผู้ต้องสงสัยในคดี หรือผู้ถูกตัดสินว่ากระทำความผิด ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของการรับรองความปลอดภัยและการรักษาความปลอดภัยให้แก่สมาชิกของเรา

ข้อมูลที่เก็บรวบรวมเมื่อคุณใช้บริการของเรา

เมื่อคุณใช้บริการของเรา จะมีข้อมูลทางเทคนิคเกิดขึ้น ซึ่งเป็นข้อมูลเกี่ยวกับฟีเจอร์ที่คุณใช้ วิธีที่คุณใช้งานฟีเจอร์นั้น และอุปกรณ์ที่คุณใช้ในการเข้าถึงบริการของเรา คุณสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมด้านล่าง:

 • ข้อมูลการใช้งาน
  เมื่อคุณใช้บริการของเรา จะมีข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมที่คุณทำบนบริการของเราเกิดขึ้น ตัวอย่างเช่น วิธีที่คุณใช้งาน (เช่น วันเวลาที่คุณลงชื่อเข้าใช้ ฟีเจอร์ที่คุณใช้ การกระทำใดๆ ข้อมูลที่คุณเห็น ที่อยู่เว็บไซต์โฆษณาที่คุณคลิก) และวิธีที่คุณมีปฏิสัมพันธ์กับสมาชิกรายอื่น (เช่น สมาชิกที่คุณเชื่อมต่อและมีปฏิสัมพันธ์ด้วย วันเวลาที่คุณมีปฏิสัมพันธ์ จำนวนข้อความที่คุณส่งและรับ)

 • ข้อมูลอุปกรณ์
  เราเก็บรวบรวมข้อมูลของอุปกรณ์ที่คุณใช้ และจากอุปกรณ์ที่คุณใช้เพื่อเข้าถึงบริการของเรา ซึ่งรวมถึงข้อมูลฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์ เช่น ที่อยู่ IP, รหัสและประเภทอุปกรณ์, การตั้งค่าและคุณลักษณะของแอพ, ประวัติแอพขัดข้อง, รหัสโฆษณา (ซึ่งเป็นตัวเลขที่สร้างขึ้นแบบสุ่ม คุณสามารถรีเซ็ตได้ที่เมนูตั้งค่าอุปกรณ์ของคุณ), ตัวระบุต่างๆ ที่เชื่อมโยงกับคุกกี้หรือเทคโนโลยีอื่นๆ ที่อาจระบุอุปกรณ์หรือเบราว์เซอร์ได้ชัดเจน

 • ข้อมูลอื่นๆ ที่คุณอนุญาต
  หากคุณอนุญาต เราสามารถเก็บข้อมูลตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ที่คุณใช้งานอย่างแม่นยำ (พิกัดละติจูด ลองจิจูด) และเราอาจเก็บข้อมูลตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ของคุณในเบื้องหลังแม้ว่าคุณจะไม่ได้กำลังใช้บริการของเราอยู่ก็ตาม แต่ถ้าหากคุณไม่อนุญาตให้เราเก็บข้อมูลตำแหน่งทางภูมิศาสตร์อย่างแม่นยำ เราก็จะไม่เก็บรวบรวมข้อมูลดังกล่าว เช่นเดียวกัน เราอาจเก็บรวบรวมข้อมูลรูปภาพและวิดีโอหากคุณอนุญาต (เช่น หากคุณต้องการเผยแพร่รูปภาพหรือวิดีโอเพื่อเข้าร่วมฟีเจอร์สตรีมมิ่งบนบริการของเรา) นอกเหนือจากนี้ หากคุณเลือกใช้งานฟีเจอร์ยืนยันรูปภาพของเรา เราจะเก็บข้อมูลรูปร่างโครงหน้าของคุณ ซึ่งอาจถือเป็นข้อมูลลักษณะเฉพาะทางชีวภาพของบุคคลในบางเขตอำนาจศาล เพื่อยืนยันว่าคุณคือบุคคลเดียวกันกับในภาพจริงๆ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการยืนยันรูปภาพและวิธีที่เราใช้งานข้อมูลรูปร่างโครงหน้าของคุณ

4. คุกกี้และเทคโนโลยีการเก็บรวบรวมข้อมูลอื่นๆ ที่คล้ายคลึงกัน

เราใช้และอาจอนุญาตให้ผู้อื่นใช้คุกกี้และเทคโนโลยีที่คล้ายกัน (เช่น เว็บบีคอน, พิกเซล, SDK) เพื่อจดจำคุณและ/หรืออุปกรณ์ของคุณ คุณสามารถอ่านนโยบายคุกกี้ของเราเพื่อศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสาเหตุที่เราใช้คุกกี้ และวิธีที่คุณจะสามารถควบคุมการใช้คุกกี้ได้

เว็บเบราว์เซอร์บางประเภท (ซึ่งรวมถึง Safari, Internet Explorer, Firefox และ Chrome) มีคุณลักษณะ "Do Not Track" (“DNT”) ที่บอกเว็บไซต์ว่าผู้ใช้ไม่ต้องการให้มีการติดตามกิจกรรมออนไลน์ของตน หากเว็บไซต์ที่ตอบสนองต่อสัญญาณ DNT ได้รับสัญญาณ DNT เบราว์เซอร์สามารถบล็อคเว็บไซต์ดังกล่าวจากการรวบรวมข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับผู้ใช้เบราว์เซอร์ เบราว์เซอร์บางตัวไม่ได้มีตัวเลือก DNT และสัญญาณ DNT ก็ยังไม่สม่ำเสมอ ด้วยเหตุนี้ ธุรกิจจำนวนมาก รวมถึง Tinder ยังไม่ตอบสนองต่อสัญญาณ DNT ในปัจจุบัน

5. วิธีการใช้ข้อมูลของเรา

เหตุผลหลักที่เราใช้ข้อมูลของคุณนั้นก็เพื่อมอบและปรับปรุงบริการของเราให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ เรายังใช้ข้อมูลของคุณเพื่อช่วยรักษาความปลอดภัยให้คุณ และนำเสนอโฆษณาที่คุณอาจสนใจ คุณสามารถอ่านต่อเพื่อศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดถึงเหตุผลต่างๆ ที่เราใช้งานข้อมูลของคุณ รวมถึงตัวอย่างที่เราใช้งานจริง

ก. เพื่อดูแลบัญชีของคุณและให้บริการแก่คุณ

 • สร้างและจัดการบัญชีของคุณ

 • ให้บริการช่วยเหลือลูกค้า และตอบรับคำขอต่างๆ ของคุณ

 • ทำธุรกรรมของคุณให้สำเร็จ

 • สื่อสารกับคุณเรื่องบริการของเรา

ข. เพื่อเชื่อมต่อคุณกับสมาชิกคนอื่น

 • แนะนำสมาชิกคนอื่นๆ ให้คุณรู้จัก

 • แสดงโปรไฟล์ของสมาชิกให้กันและกัน

ค. เพื่อให้บริการใหม่ๆ ของ Tinder แก่คุณ

 • ลงทะเบียนให้คุณ และแสดงโปรไฟล์ของคุณบนฟีเจอร์และแอพใหม่ๆ ของ Tinder

 • ดูแลบัญชีของคุณบนฟีเจอร์และแอพใหม่ๆ ของ Tinder

ง. เพื่อดำเนิน โฆษณา และ แคมเปญทางการตลาด

 • จัดการการชิงรางวัล การแข่งขัน ส่วนลด หรือข้อเสนออื่นๆ

 • ดำเนินการและวัดประสิทธิภาพของแคมเปญโฆษณาบนบริการของเรา และแคมเปญการตลาดเพื่อการโฆษณา Tinder ในที่อื่นๆ

 • สื่อสารให้คุณรู้ถึงผลิตภัณฑ์หรือบริการที่เราคิดว่าคุณอาจสนใจ

จ. เพื่อพัฒนาบริการของเรา และคิดค้นบริการใหม่ๆ

 • จัดทำวิจัยเชิงคุณภาพ การศึกษาตลาด และทำการสำรวจ

 • ตรวจสอบบทสนทนาของคุณกับทีมดูแลลูกค้าเพื่อปรับปรุงบริการของเรา

 • ทำความเข้าใจวิธีที่สมาชิกใช้งานบริการของเราเพื่อปรับปรุงบริการให้ดียิ่งขึ้น (เช่น เราอาจตัดสินใจเปลี่ยนรูปลักษณ์ หรือเปลี่ยนฟีเจอร์โดยสิ้นเชิงตามพฤติกรรมการใช้งานของสมาชิก)

 • พัฒนาฟีเจอร์และบริการใหม่ๆ (ตัวอย่างเช่น เราอาจตัดสินใจสร้างฟีเจอร์ใหม่ตามความสนใจจากคำร้องขอที่ได้รับจากผู้ใช้)

ฉ. เพื่อป้องกัน ตรวจหา และต่อต้านการฉ้อโกง และกิจกรรมอื่นๆ ที่ผิดกฎหมายหรือไม่ได้รับอนุญาต

 • ตรวจหาและดำเนินการกับพฤติกรรมที่ละเมิดหรือสงสัยว่าละเมิดเงื่อนไขการใช้งานของเราผ่านการตรวจสอบรายงานที่ส่งเข้ามาและปฏิสัมพันธ์ระหว่างสมาชิก

 • ทำความเข้าใจและพัฒนาวิธีการจัดการกับพฤติกรรมที่ละเมิดเงื่อนไขการใช้งานของเรา

 • เก็บรักษาข้อมูลเกี่ยวกับพฤติกรรมที่ละเมิดเงื่อนไขการใช้งานของเรา เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดซ้ำ

 • บังคับใช้หรือใช้สิทธิของเรา ตัวอย่างเช่น เงื่อนไขการใช้งานของเรา

 • สื่อสารกับผู้ที่ส่งรายงานเข้ามาหลังจากได้รับรายงาน

ช. เพื่อให้แน่ใจว่าเราปฏิบัติตามกฎหมาย

 • ปฏิบัติตามข้อกำหนดทางกฎหมาย

 • ช่วยในการบังคับใช้กฎหมาย

หากคุณต้องการดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีที่เราใช้งานข้อมูลของคุณผ่านการวิเคราะห์โปรไฟล์และการตัดสินใจแบบอัตโนมัติ กรุณาดูที่หน้า FAQ

เพื่อเป็นการใช้งานข้อมูลของคุณตามที่ระบุไว้ในนโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ เรายึดหลักปฏิบัติตามข้อกฎหมายดังนี้:

 • ให้บริการแก่คุณ: เหตุผลที่เราใช้งานข้อมูลของคุณตามที่ระบุไว้ในข้อ ก. ข. และ ค. นั้นก็เพื่อปฏิบัติตามข้อสัญญาที่คุณทำร่วมกับเรา เช่น ในขณะที่คุณใช้บริการเราเพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่มีความหมาย เราก็ใช้ข้อมูลของคุณเพื่อรักษาบัญชีและโปรไฟล์ของคุณไว้ ทำให้สมาชิกคนอื่นๆ สามารถเห็นโปรไฟล์ของคุณได้ และแนะนำสมาชิกคนอื่นๆ ให้คุณรู้จัก นอกจากนี้ยังเพื่อให้บริการฟีเจอร์ทั้งแบบฟรีและแบบเสียเงินให้แก่คุณและสมาชิกคนอื่นๆ

 • ผลประโยชน์ที่ชอบด้วยกฎหมาย: เราใช้งานข้อมูลของคุณ ตามที่ระบุไว้ในข้อ ง. จ. และ ฉ.เพื่อผลประโยชน์ที่ชอบด้วยกฎหมาย เช่น เราวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้ใช้บริการของเราเพื่อปรับปรุงข้อเสนอให้ตรงใจคุณยิ่งขึ้น เราแนะนำข้อเสนอที่คิดว่าคุณน่าจะสนใจและโฆษณาบริการของเรา เราใช้งานข้อมูลของคุณเพื่อรักษาความปลอดภัยแก่สมาชิก และเราใช้งานข้อมูลเพื่อบังคับใช้สิทธิของเราเท่าที่จำเป็น รวมถึงเพื่อทำตามข้อกฎหมาย และช่วยให้เราปกป้องตนเองได้หากมีการดำเนินการทางกฎหมาย

 • ปฏิบัติตามกฎหมายและระเบียบที่บังคับใช้: เราใช้งานข้อมูลของคุณตามที่ระบุไว้ในข้อ ช. เท่าที่จำเป็นเพื่อปฏิบัติตามกฎหมายและระเบียบที่บังคับใช้ และเพื่อเป็นหลักฐานว่าเราปฏิบัติตามกฎหมายและระเบียบข้อบังคับนั้นๆ เช่น เราเก็บรักษาข้อมูลการเข้าเยี่ยมชมและข้อมูลทางธุรกรรมที่สอดคล้องกับข้อบังคับเรื่องการเก็บรักษาข้อมูลบัญชี ข้อมูลภาษี และข้อมูลทางกฎหมาย ทั้งยังเพื่อรองรับคำขอการเข้าถึงโดยชอบด้วยกฎหมาย นอกจากนี้ เรายังเก็บหลักฐานข้อมูลความยินยอมที่สมาชิกให้เรา และตัวเลือกที่สมาชิกเลือกไว้หากสมาชิกไม่ต้องการรับฟีเจอร์บางอย่างหรือไม่อนุญาตให้เราใช้งานข้อมูล

 • ความยินยอม: หากคุณเลือกให้ข้อมูลที่อาจถือว่าเป็นข้อมูล "พิเศษ" หรือ "ละเอียดอ่อน" แก่เราในบางเขตอำนาจศาล เช่น รสนิยมทางเพศ นั่นหมายความว่าคุณได้ยอมรับให้เราใช้งานข้อมูลนั้นตามนโยบายความเป็นส่วนตัว เราอาจขออนุญาตเก็บรวบรวมข้อมูลบางอย่าง เช่น ตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ที่แม่นยำ หรือขอใช้ข้อมูลของคุณเพื่อวัตถุประสงค์ใดๆ เป็นบางครั้งบางคราว ในบางกรณี คุณสามารถถอนความยินยอมไม่ให้เราใช้งานข้อมูลนั้นได้โดยการแก้ไขการตั้งค่าของคุณ (เช่น ไม่อนุญาตให้เข้าถึงตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ที่แม่นยำ) หรือโดยการลบคอนเทนท์นั้น (เช่น เมื่อคุณใส่ข้อมูลที่ถือเป็นข้อมูล "พิเศษ" หรือ "ละเอียดอ่อน" ไว้บนโปรไฟล์) คุณสามารถติดต่อเราตามที่อยู่ที่เราให้ไว้ท้ายนโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้เพื่อถอนความยินยอมได้ทุกเมื่อ

6. วิธีการแชร์ข้อมูลของเรา

เพราะเป้าหมายของเราคือช่วยคุณสร้างความสัมพันธ์ที่มีความหมาย การแชร์ข้อมูลส่วนใหญ่ของเราก็คือการแชร์ข้อมูลของสมาชิกให้กับสมาชิกรายอื่นๆ ได้รู้นั่นเอง นอกจากนี้ เรายังแชร์ข้อมูลบางส่วนของสมาชิกกับผู้ให้บริการและพาร์ทเนอร์ที่ช่วยบริษัทเราดำเนินงานบริการ หรือบริษัทอื่นๆ ในเครือ Match Group ตามเหตุผลที่ระบุไว้ด้านล่าง และเจ้าหน้าที่ทางกฎหมายในบางกรณี อ่านต่อเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีที่เราแชร์ข้อมูลของคุณกับผู้อื่น

 • กับสมาชิกรายอื่น

  คุณจะแชร์ข้อมูลกับสมาชิกรายอื่นก็ต่อเมื่อคุณสมัครใจที่จะเปิดเผยข้อมูลในบริการของเรา (ซึ่งรวมถึงโปรไฟล์สาธารณะของคุณ) กรุณาระมัดระวังข้อมูลของคุณและตรวจสอบให้แน่ใจว่าเนื้อหาที่คุณแชร์นั้นเป็นเนื้อหาที่คุณสบายใจที่จะเปิดเผยต่อสาธารณะ

  หากคุณเลือกที่จะจำกัดผู้ชมที่สามารถดูโปรไฟล์ คอนเทนท์ หรือข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับคุณ ไม่ว่าจะทั้งหมดหรือเพียงบางส่วน ผู้ชมก็จะเห็นข้อมูลตามที่คุณกำหนดตั้งค่าไว้

  หากมีใครรายงานปัญหาเกี่ยวกับคุณ (เช่น อ้างว่าคุณละเมิดเงื่อนไขการใช้งาน) เราอาจแจ้งผลการรายงานปัญหากับผู้ที่รายงานปัญหาเข้ามา (หากมี)

 • กับผู้ให้บริการและพาร์ทเนอร์ของเรา

  เราใช้บุคคลภายนอกมาช่วยในการดำเนินงานและปรับปรุงบริการของเรา บุคคลภายนอกเหล่านี้ช่วยเราในการทำงานต่างๆ ซึ่งรวมถึงการบริการพื้นที่โฮสติ้งและบำรุงรักษาข้อมูล การวิเคราะห์ การดูแลลูกค้า การตลาด การโฆษณา การดำเนินการชำระเงิน และการรักษาความปลอดภัย นอกจากนี้ เรายังแชร์ข้อมูลกับพาร์ทเนอร์ที่เผยแพร่และช่วยในโฆษณาบริการของเราเช่นกัน เช่น เราอาจแชร์ข้อมูลแบบจำกัดของคุณกับพาร์ทเนอร์โฆษณาของเรา ซึ่งเป็นข้อมูลในรูปแบบที่ย่อยส่วนมาแล้ว และไม่มีผู้ใดสามารถทำความเข้าใจได้

  เรามีขั้นตอนการตรวจสอบที่เข้มงวดก่อนร่วมงานกับผู้ให้บริการหรือทำงานกับพาร์ทเนอร์ใดๆ ผู้ให้บริการและพาร์ทเนอร์ทั้งหมดของเราจะต้องยอมรับข้อผูกพันในการรักษาความลับอย่างเคร่งครัด

 • กับบริษัทในเครือของเรา

  Tinder เป็นบริษัทในเครือกลุ่มธุรกิจของ Match Group

  เราแชร์ข้อมูลของคุณกับบริษัทในเครือของเราเพื่อเหตุผลทางกฎหมายตามที่ระบุไว้ด้านล่าง:

  • เพื่อรักษาความปลอดภัยของแพลทฟอร์มต่างๆ ของ Match Group และช่วยให้เราสามารถจัดการกับผู้ไม่หวังดีที่พบบนแพลทฟอร์มหนึ่งได้บนทุกๆ แพลทฟอร์มของเรา (เช่น การแบน)

เพื่อให้บริษัทในเครือสามารถช่วยเราประมวลผลข้อมูลในฐานะผู้ให้บริการตามแนวทางของเรา และในนามของเรา ความช่วยเหลือจากบริษัทอื่นๆ ในเครือ Match Group อาจรวมถึงการดำเนินการด้านเทคนิค เช่น การโฮสติ้งและการบำรุงรักษาข้อมูล การดูแลลูกค้า การตลาดและโฆษณาแบบกำหนดเป้าหมาย การวิเคราะห์ข้อมูล การให้ความช่วยเหลือทางด้านการเงินและการบัญชี การปรับปรุงบริการ การรักษาความปลอดภัยของข้อมูลและระบบของเราและการต่อต้านสแปม การล่วงละเมิด การฉ้อโกง การละเมิด และการกระทำผิดอื่นๆ

 • ฟังก์ชั่นการแชร์

  คุณสามารถแชร์โปรไฟล์ของสมาชิกคนอื่นๆ ได้ และสมาชิกคนอื่นๆ ก็สามารถแชร์โปรไฟล์ของคุณกับคนอื่นที่ไม่ได้ใช้บริการของเราผ่านฟังก์ชั่นการแชร์ได้เช่นกัน

 • สำหรับธุรกรรมของบริษัท

  เราอาจโอนถ่ายข้อมูลของคุณหากเรามีส่วนร่วมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนในการควบกิจการ การขาย การซื้อกิจการ การขายกิจการ การปรับโครงสร้าง การปรับองค์กร การเลิกบริษัท การล้มละลาย หรือการเปลี่ยนแปลงเจ้าของหรือผู้ควบคุมอื่นๆ

 • ด้วยการบังคับใช้กฎหมาย/เมื่อมีความจำเป็นตามข้อกฎหมาย

  เราอาจเปิดเผยข้อมูลของคุณหากมีเหตุจำเป็น: (1) เพื่อปฏิบัติตามกระบวนการทางกฎหมาย เช่น คำสั่งศาล หมายเรียกหรือหมายค้น การสืบสวนทางกฎหมาย/การสืบสวนโดยรัฐ หรือข้อกำหนดอื่นๆ ทางกฎหมาย (2) เพื่อช่วยในการป้องกันหรือติดตามอาชญากรรม (ภายใต้กฎหมายที่บังคับใช้ในแต่ละกรณี) หรือ (3) เพื่อรักษาความปลอดภัยของบุคคลใดๆ

 • เพื่อบังคับใช้สิทธิตามกฎหมาย

  เราอาจแชร์ข้อมูล: (1) หากการเปิดเผยข้อมูลจะช่วยลดความรับผิดของเราลงในคดีที่เกิดขึ้นหรือคดีที่อาจเกิดขึ้น (2) เท่าที่จำเป็นเพื่อปกป้องสิทธิตามกฎหมายของเรา และสิทธิตามกฎหมายของสมาชิก พาร์ทเนอร์ทางธุรกิจ หรือผู้มีส่วนได้เสียอื่นๆ (3) เพื่อบังคับใช้ข้อตกลงกับคุณ และ (4) เพื่อตรวจสอบ ป้องกัน หรือดำเนินการใดๆ กับกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย หรือการกระทำอื่นๆ ที่น่าสงสัยว่าฉ้อโกง หรือกระทำผิด

 • ตามความยินยอมหรือตามคำขอของคุณ

  เราอาจขอความยินยอมเพื่อแชร์ข้อมูลของคุณกับบุคคลภายนอก ในกรณีดังกล่าว เราจะแจ้งให้ชัดเจนว่าทำไมเราถึงต้องการแชร์ข้อมูลนั้น

  เราอาจใช้และแบ่งปันข้อมูลที่ไม่ใช่ข้อมูลส่วนบุคคล (ซึ่งหมายถึงข้อมูลที่ไม่สามารถระบุได้ด้วยตนเองว่าคุณเป็นใคร เช่น ข้อมูลอุปกรณ์ ข้อมูลประชากรทั่วไป ข้อมูลเกี่ยวกับพฤติกรรมทั่วไป ตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ในรูปแบบที่ไม่ระบุตัวตน) รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลในรูปแบบที่ย่อยส่วนมาแล้ว และไม่มีผู้ใดสามารถทำความเข้าใจได้ ภายใต้สถานการณ์ใดๆ ข้างต้น เราอาจแบ่งปันข้อมูลดังกล่าวกับบริษัทอื่นๆ ในเครือ Match Group และบุคคลภายนอก (กล่าวคือผู้ลงโฆษณา) เพื่อพัฒนาและส่งมอบโฆษณาสำหรับกลุ่มเป้าหมายเฉพาะเกี่ยวกับบริการของเราและบนเว็บไซต์หรือแอพพลิเคชั่นของบุคคลภายนอก และเพื่อวิเคราะห์และรายงานเกี่ยวกับโฆษณาที่คุณเห็น เราอาจนำข้อมูลนี้มารวมเพิ่มกับข้อมูลที่ไม่ใช่ข้อมูลส่วนบุคคลหรือข้อมูลส่วนบุคคลในรูปแบบที่ย่อยส่วนมาแล้ว และไม่มีผู้ใดสามารถทำความเข้าใจได้ที่เก็บรวบรวมจากแหล่งอื่น ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุกกี้และเทคโนโลยีที่คล้ายคลึงกันของเราได้ที่ นโยบายการใช้คุกกี้

7. การถ่ายโอนข้อมูลระหว่างประเทศ

การแชร์ข้อมูลที่ระบุไว้ในหมวดที่ 6 นั้นรวมไปถึงการโอนข้อมูลข้ามประเทศไปยังสหรัฐอเมริกาและเขตอำนาจศาลอื่นๆ ที่อาจมีข้อบังคับทางกฎหมายเกี่ยวกับการใช้งานข้อมูลที่ต่างกันไป เมื่อเราโอนข้อมูลส่วนตัวไปยังประเทศอื่นๆ นอกเหนือจากเขตเศรษฐกิจยุโรป สหราชอาณาจักร สวิตเซอร์แลนด์ หรือประเทศอื่นๆ ที่คณะกรรมาธิการยุโรปหรือหน่วยงานของรัฐที่มีอำนาจเห็นว่ามีกฎหมายคุ้มครองข้อมูลที่รัดกุมเพียงพอ เราจะใช้ข้อสัญญามาตรฐาน (ข้อสัญญามาตรฐานเป็นข้อผูกมัดระหว่างบริษัทต่างๆ ที่ถ่ายโอนข้อมูลส่วนบุคคลให้กัน เพื่อผูกมัดให้คุ้มครองความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของข้อมูลของคุณ) หรือวิธีการอื่นๆ ในการโอนข้อมูลที่เหมาะสม ขณะนี้เรากำลังตรวจสอบการโอนข้อมูลไปยังผู้ขายและพื้นฐานทางกฎหมายที่เกี่ยวข้อง นอกเหนือไปจากคำตัดสินล่าสุดของศาลยุติธรรมแห่งสหภาพยุโรปเกี่ยวกับการโอนข้อมูลส่วนบุคคลไปยังสหรัฐอเมริกา

8. สิทธิของคุณ

เราอยากให้คุณสามารถควบคุมข้อมูลของตัวเองได้ เราเลยมีเครื่องมือต่อไปนี้ให้คุณ:

 • การเข้าถึง / อัพเดทเครื่องมือในบริการ เมนูการตั้งค่าเครื่องมือและบัญชีจะช่วยให้คุณเข้าถึง แก้ไข หรือลบข้อมูลที่คุณให้ไว้กับเราได้ โดยเราได้ผูกเมนูนี้ไว้กับบัญชีของคุณโดยตรงในบริการของเรา หากคุณมีคำถามใดๆ เกี่ยวกับเครื่องมือและการตั้งค่าเหล่านี้ กรุณาติดต่อทีมดูแลลูกค้าของเราที่นี่เพื่อขอรับความช่วยเหลือ

 • สิทธิอนุญาตให้เข้าถึงอุปกรณ์ แพลทฟอร์มโทรศัพท์มือถืออาจมีระบบการให้สิทธิอนุญาตสำหรับข้อมูลอุปกรณ์และการแจ้งเตือนบางประเภท เช่น เบอร์โทรศัพท์ของรายชื่อผู้ติดต่อ รูปภาพ บริการระบุโลเคชั่น การแจ้งเตือน และตัวระบุโฆษณา คุณสามารถแก้ไขการตั้งค่าบนอุปกรณ์ของคุณได้เพื่อยินยอมหรือไม่ยินยอมให้เราเก็บรวบรวมหรือใช้งานข้อมูล หรือแสดงการแจ้งเตือนดังกล่าว แต่หากคุณเลือกไม่ยินยอม คุณอาจไม่สามารถใช้บริการของเราได้ครบทุกฟังก์ชั่น

 • ถอนการติดตั้ง คุณสามารถหยุดไม่ให้มีการเก็บรวบรวมข้อมูลของคุณได้หากคุณถอนการติดตั้งแอพเราตามวิธีถอนการติดตั้งตามมาตรฐานของอุปกรณ์ของคุณ โปรดทราบไว้ว่าการถอนการติดตั้งแอพไม่ได้เป็นการปิดบัญชี หากคุณต้องการปิดบัญชี กรุณาใช้ฟังก์ชั่นที่เกี่ยวข้องบนบริการของเรา

 • ปิดบัญชี คุณสามารถใช้ฟังก์ชั่นที่เกี่ยวข้องบนบริการของเราได้โดยตรงเพื่อปิดบัญชี

นอกจากนี้ เราอยากให้คุณรับทราบถึงสิทธิความเป็นส่วนตัวของคุณด้วยเช่นกัน โดยมีข้อควรรู้ต่อไปนี้:

 • การตรวจสอบข้อมูลของคุณ กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องอาจให้สิทธิคุณตรวจสอบข้อมูลส่วนบุคคลของคุณที่เรารวบรวมไว้ (ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับเขตอำนาจศาล โดยอาจมีชื่อเรียกว่า "สิทธิในการเข้าถึง" "สิทธิในการส่งต่อข้อมูล" หรือชื่ออื่นๆ ของศัพท์เฉพาะเหล่านั้น) คุณสามารถใช้สิทธินี้ได้โดยส่งคำขอได้ที่นี่

 • การอัพเดทข้อมูลของคุณ หากคุณเชื่อว่าข้อมูลของคุณที่เรามีอยู่ไม่ถูกต้องหรือคิดว่าเราไม่มีสิทธิใช้ข้อมูลนี้อีกต่อไป และต้องการให้แก้ไข ลบ หรือคัดค้านไม่ให้นำไปใช้งาน กรุณาติดต่อเราที่นี่

เพื่อเป็นการคุ้มครองคุณและสมาชิกทั้งหมดของเรา เราอาจขอให้คุณส่งหลักฐานยืนยันตัวตนก่อนที่เราจะตอบรับคำขอข้างต้นได้

โปรดทราบว่าเราอาจปฏิเสธคำขอคุณ หากเราไม่สามารถตรวจสอบสิทธิของคุณได้ หรือคำขอนั้นไม่ถูกต้องหรือชอบด้วยกฎหมาย หรืออาจละเมิดความลับทางการค้า ทรัพย์สินทางปัญญา หรือความเป็นส่วนตัวของผู้อื่น หากคุณต้องการรับข้อมูลเกี่ยวกับสมาชิกรายอื่น เช่น สำเนาของข้อความใดๆ ที่คุณได้รับจากบุคคลผู้นั้นผ่านบริการของเรา สมาชิกผู้นั้นจะต้องติดต่อเราเพื่อให้ความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษรก่อนที่เราจะเผยแพร่ข้อมูลนั้นได้ เราอาจขอให้สมาชิกผู้นั้นส่งหลักฐานยืนยันตัวตนก่อนที่เราจะตอบรับคำขอได้

นอกจากนี้ เราอาจไม่สามารถดำเนินการตามคำขอบางอย่างที่ขัดต่อหรือจำกัดการใช้งานข้อมูลส่วนบุคคล โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคำขอนั้นทำให้เราไม่สามารถให้บริการคุณได้อีกต่อไป ตัวอย่างเช่น เราไม่สามารถให้บริการได้หากเราไม่ทราบวันเกิดของคุณ ซึ่งทำให้เราไม่สามารถยืนยันได้ว่าคุณมีอายุเกิน 18 ปีขึ้นไป

ในบางประเทศ เช่น เขตเศรษฐกิจยุโรป และสหราชอาณาจักร คุณมีสิทธิที่จะยื่นเรื่องร้องเรียนต่อหน่วยงานคุ้มครองข้อมูลที่เกี่ยวข้องหากคุณมีข้อกังวลเกี่ยวกับวิธีที่เราใช้งานข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ คุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหน่วยงานที่ดูแลเรื่องการคุ้มครองข้อมูลในเขตเศรษฐกิจยุโรปได้ที่นี่ และในสหราชอาณาจักรได้ที่นี่ หน่วยงานคุ้มครองข้อมูลที่คุณสามารถยื่นเรื่องร้องเรียนได้อาจเป็นหน่วยงานในถิ่นที่คุณอาศัยอยู่ ที่ทำงาน หรือที่ๆ เกิดการละเมิดขึ้น

9. ระยะเวลาที่เราเก็บรักษาข้อมูลของคุณ

เราจะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของคุณนานเท่าที่จำเป็นเพื่อวัตถุประสงค์ทางธุรกิจที่ชอบด้วยกฎหมาย (ตามที่ระบุไว้ในหมวด 5) และตามที่ได้รับอนุญาตจากกฎหมายที่เกี่ยวข้อง หากคุณตัดสินใจเลิกใช้บริการของเรา คุณสามารถปิดบัญชี และสมาชิกคนอื่นๆ จะไม่สามารถเห็นโปรไฟล์ของคุณได้อีกต่อไป โปรดทราบว่าเราจะปิดบัญชีของคุณโดยอัตโนมัติหากคุณไม่มีการเคลื่อนไหวเป็นระยะเวลาสองปี หลังจากบัญชีของคุณถูกปิดแล้ว เราจะลบข้อมูลส่วนตัวของคุณตามที่ระบุไว้ด้านล่าง:

 1. เพื่อคุ้มครองความปลอดภัยและรักษาความปลอดภัยให้แก่สมาชิกของเรา เราตั้งกรอบเวลารักษาความปลอดภัยของข้อมูลไว้เป็นระยะเวลาสามเดือนหลังปิดบัญชี หรือหนึ่งปีหลังบัญชีนั้นถูกแบน ในระหว่างช่วงเวลานี้ เราจะเก็บรักษาข้อมูลของคุณไว้ในกรณีที่อาจมีความจำเป็นต้องนำมาประกอบการสืบสวนพฤติกรรมที่ผิดกฎหมายหรือเป็นอันตราย การเก็บรักษาข้อมูลในช่วงกรอบเวลารักษาความปลอดภัยนี้เป็นไปตามผลประโยชน์ของเราที่ชอบด้วยกฎหมาย และของบุคคลที่สามที่อาจตกเป็นเหยื่อได้

 2. เมื่อกรอบเวลารักษาความปลอดภัยนี้สิ้นสุดลง เราจะลบข้อมูลของคุณ และจะเก็บข้อมูลบางส่วนไว้อย่างจำกัดตามเหตุผลที่ระบุด้านล่างนี้

  • ก) เราเก็บรักษาข้อมูลบางส่วนอย่างจำกัดเพื่อปฏิบัติตามข้อกำหนดในการเก็บรักษาข้อมูลทางกฎหมาย: โดยละเอียดแล้ว เราเก็บข้อมูลธุรกรรมเป็นเวลา 10 ปีเพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดทางกฎหมายด้านภาษีและการบัญชี และเราเก็บข้อมูลบัตรเครดิตเฉพาะในช่วงระยะเวลาที่ผู้ใช้อาจเปลี่ยนแปลงธุรกรรมและ "ข้อมูลการเข้าชม"/บันทึก เป็นเวลาหนึ่งปีเพื่อปฏิบัติตามข้อกำหนดในการเก็บรักษาข้อมูลทางกฎหมาย นอกจากนี้ เรายังเก็บประวัติความยินยอมของสมาชิกเป็นเวลาห้าปีเพื่อเป็นหลักฐานว่าเราการทำตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

  • ข) เราเก็บรักษาข้อมูลบางส่วนอย่างจำกัดบนพื้นฐานของผลประโยชน์ของเราที่ชอบด้วยกฎหมาย: เราเก็บบันทึกการบริการดูแลลูกค้าและข้อมูลสนับสนุนอื่นๆ ตลอดจนโลเคชั่นแบบไม่ระบุแน่ชัดเมื่อลูกค้าดาวน์โหลด/ซื้อเป็นเวลาห้าปีเพื่อนำมาประกอบการตัดสินใจด้านการบริการดูแลลูกค้าของเรา บังคับใช้สิทธิของเรา และช่วยให้เราสามารถป้องกันตนเองได้หากมีข้อเรียกร้อง เรายังเก็บข้อมูลเกี่ยวกับบัญชีและแผนสมาชิกที่เคยเกิดขึ้นในอดีต ซึ่งเราจะลบภายในสามปีหลังจากมีการปิดบัญชีล่าสุดของคุณเพื่อให้แน่ใจว่ามีการคาดการณ์และการรายงานทางการเงินที่ถูกต้องและแม่นยำ และเราเก็บข้อมูลโปรไฟล์เป็นเวลาหนึ่งปีเพื่อการดำเนินคดีที่อาจมีขึ้น โดยเก็บไว้เพื่อสร้าง ดำเนินการ หรือปกป้องเราจากข้อเรียกร้องทางกฎหมาย และเก็บข้อมูลที่จำเป็นในการป้องกันไม่ให้สมาชิกที่ถูกแบนสร้างบัญชีใหม่ได้นานเท่าที่จำเป็นเพื่อความปลอดภัยและผลประโยชน์สูงสุดของสมาชิกของเรา

  • ค) ท้ายนี้ เราเก็บรักษาข้อมูลไว้บนพื้นฐานของผลประโยชน์ของเราที่ชอบด้วยกฎหมาย ในกรณีที่มีหรืออาจมีปัญหา ข้อเรียกร้อง หรือข้อโต้แย้งที่บังคับให้เราเก็บข้อมูลไว้ (โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเราได้รับหมายศาลที่ถูกต้องตามกฎหมาย หรือคำขอให้เราเก็บข้อมูลไว้ (ในกรณีที่เราจำเป็นต้องเก็บข้อมูลไว้เพื่อปฏิบัติตามข้อกำหนดทางกฎหมาย) หรือหากข้อมูลนั้นมีความจำเป็นต่อการดำเนินการทางกฎหมาย)

10. ความเป็นส่วนตัวของผู้เยาว์

บริการของเราจำกัดเฉพาะผู้ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป เราไม่อนุญาตให้มีผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปีใช้บริการบนแพลทฟอร์มของเรา หากคุณสงสัยว่ามีสมาชิกอายุต่ำกว่า 18 ปี กรุณาใช้ช่องทางการรายงานที่มีในบริการเพื่อแจ้งให้เราทราบ

11. ผู้สมัครงาน ผู้รับเหมา และตัวแทนจำหน่าย

เรานำข้อมูลส่วนบุคคลของผู้สมัครงาน ผู้รับเหมา และตัวแทนจำหน่ายมาใช้เป็นส่วนหนึ่งในกระบวนการการจัดหาและบริหารทรัพยากรบุคคล และการจัดการบริการที่เราได้รับจากผู้รับเหมาและผู้ขาย หากคุณเป็นผู้สมัครงาน ผู้รับเหมา หรือตัวแทนจำหน่ายของ Tinder เราจะนำข้อมูลส่วนตัวของคุณไปใช้ตามข้อกำหนดบางประการที่เกี่ยวข้องในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ ซึ่งรวมถึงบางหมวดในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ที่ระบุถึง หน่วยงานที่รับผิดชอบในการใช้งานข้อมูลส่วนบุคคลของคุณการถ่ายโอนข้อมูลส่วนบุคคลสิทธิที่คุณอาจมีตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องวิธีติดต่อเราและข้อมูลเฉพาะสำหรับแคลิฟอร์เนีย

หากคุณเป็นผู้สมัครงาน เราอาจใช้งานข้อมูลส่วนบุคคลของคุณในวิธีที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับตำแหน่งงานที่คุณสมัครมา แต่โดยทั่วไปแล้วเราจะใช้ข้อมูลที่คุณได้ให้เราไว้เป็นสำหรับสมัครงานของคุณ ซึ่งรวมถึงคุณสมบัติทางวิชาชีพ พื้นเพ และข้อมูลอ้างอิงที่นายหน้าหรือบุคคลที่สามแชร์กับเรา เราใช้ข้อมูลนี้เพื่อประกอบการจัดหาจัดจ้าง ซึ่งอาจนำไปสู่สัญญาการจ้างงาน สำหรับผู้รับเหมาและตัวแทนจำหน่าย เราอาจใช้ข้อมูลยืนยันตัวตนและข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับงานตามความจำเป็นเพื่อบริหารความสัมพันธ์ของเรากับคุณและนายจ้างของคุณ ซึ่งมีความจำเป็นต่อการปฏิบัติตามข้อตกลงการให้บริการ และเพื่อสร้าง ดำเนินการ หรือปกป้องเราจากข้อเรียกร้องทางกฎหมายที่อาจเกิดขึ้น เราอาจแชร์ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณกับผู้ให้บริการที่ช่วยเราในการจัดหาจัดจ้างและประมวลผลข้อมูลทางเทคนิค ตลอดจนกับบริษัทในเครือ Match Group (เช่น หากคุณมีความสัมพันธ์ทางธุรกิจกับพนักงานของบริษัทในเครือ) เราจะเก็บรักษาข้อมูลของคุณไว้นานเท่าที่จำเป็นสำหรับวัตถุประสงค์ที่ระบุไว้ข้างต้น

12. การเปลี่ยนแปลงนโยบายความเป็นส่วนตัว

เพราะเราคอยมองหาวิธีและนวัตกรรมใหม่ๆ ที่จะช่วยให้คุณสร้างความสัมพันธ์ที่มีความหมาย และต้องการแน่ใจว่าเราได้ชี้แจงและอัพเดทวิธีที่เราใช้ข้อมูลให้เป็นปัจจุบันอยู่เสมอ นโยบายนี้จึงอาจมีการเปลี่ยนแปลงในอนาคต เราจะแจ้งให้คุณทราบก่อนที่จะมีการเปลี่ยนแปลงสำคัญใดๆ เพื่อให้คุณมีเวลาทบทวนการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้น

13. วิธีติดต่อเรา

หากคุณมีคำถามเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ คุณสามารถติดต่อเราได้หลายช่องทาง:

หากคุณอาศัยอยู่ในเขตเศรษฐกิจยุโรป สหราชอาณาจักร หรือสวิตเซอร์แลนด์:

ทางออนไลน์: ที่นี่

ไปรษณีย์:

Data Protection Officer

MTCH Technology Services Limited

Tinder

WeWork Charlemont Exchange

42 Charlemont Street

Dublin 2, D02 R593

Ireland

คลิก ที่นี่ หากคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีติดต่อเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูล

หากคุณอาศัยอยู่ในญี่ปุ่น:

ทางออนไลน์: ที่นี่

ไปรษณีย์:

Data Protection Officer

MG Japan Services GK

c/o Match Group, LLC

8750 North Central Expressway

Suite 1400

Dallas, TX 75231

United States

หากคุณอาศัยอยู่นอกเขตเศรษฐกิจยุโรป สหราชอาณาจักร สวิตเซอร์แลนด์ และญี่ปุ่น:

ทางออนไลน์: ที่นี่

ไปรษณีย์:

Data Protection Officer

Match Group, LLC

8750 North Central Expressway

Suite 1400

Dallas, TX 75231

United States