ความปลอดภัยที่ Tinder


พื้นที่ปลอดภัยที่คุณวางใจได้ว่าเราจะเชื่อมต่อทุกคนเข้าหากันให้ดีที่สุด!

ภารกิจสำคัญของทีมรักษาความปลอดภัยของ Tinder คือการสร้างองค์กรที่ปลอดภัยที่สุดในโลก เพื่อให้เรามั่นใจได้ว่าสมาชิกของเรามีพื้นที่ปลอดภัยและเป็นส่วนตัวให้ได้สานสัมพันธ์ใหม่ๆ กัน

เพราะคุณไว้ใจให้ข้อมูลส่วนตัวกับ Tinder ความปลอดภัยของแอพพลิเคชั่นและความเป็นส่วนตัวของข้อมูลคุณจึงถือเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับเรา เพื่อคุณคนสำคัญ เราจึงมุ่งมั่นทำให้โปรแกรมรักษาความปลอดภัยของเราแข็งแรง โปร่งใส และไว้วางใจได้

แนวปฏิบัติด้านความปลอดภัยภายในองค์กรของ Tinder

โปรแกรมรักษาความปลอดภัยของ Tinder ปกป้ององค์กรของเราและข้อมูลของคุณในทุกๆ ด้าน โดยใช้บริการโครงสร้างด้านความปลอดภัยชั้นนำของโลก และยึดแนวปฏิบัติด้านข้อมูลที่มีความรับผิดชอบ ตลอดจนแนวปฏิบัติด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวที่ดีที่สุด เพื่อให้เราเท่าทันและปลอดจากภัยคุกคามต่อบริการอินเทอร์เน็ตและโครงสร้างต่างๆ ที่เพิ่มจำนวนมากขึ้นทุกวัน

โปรแกรมรักษาความปลอดภัยของเรามุ่งเน้นดูแลขอบเขตดังต่อไปนี้:

โปรแกรมรักษาความปลอดภัยของข้อมูลภายใน: เรามุ่งมั่นที่จะเพิ่มความปลอดภัยและลดความเสี่ยงภายในสภาพแวดล้อมดิจิทัลของ Tinder เราสร้างมาตรการความปลอดภัยของการเข้าถึงข้อมูลและสถาปัตยกรรมเครือข่ายในเชิงรุก เพื่อให้เราสามารถควบคุมการเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ของ Tinder รวมถึงระบบและทรัพยากรของ Tinder จากบุคลากรภายในได้อย่างเป็นระบบ ด้วยกลยุทธ์การให้สิทธิพิเศษน้อยที่สุด Tinder บังคับใช้การยืนยันตัวตนแบบสองขั้นตอน (2FA) กับบุคลากรภายใน

แอพพลิเคชั่น / ความปลอดภัยของโครงสร้าง: เราออกแบบและประสานระบบความปลอดภัยเข้าไปในทุกๆ ระดับของวงจรการพัฒนาของเรา เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดียิ่งขึ้นและปลอดภัยยิ่งขึ้น และเพื่อให้มั่นใจได้ว่าเราได้ยึดหลักการออกแบบและหลักวิศวกรรมที่ปลอดภัย แอพพลิเคชั่นและระบบของเรา รวมถึงฟีเจอร์ใหม่ๆ โค้ด และการเปลี่ยนแปลงการกำหนดค่าต่างๆ นั้นผ่านการตรวจสอบและการประเมินการออกแบบความปลอดภัยที่ครอบคลุมโดยทีมงานภายในของเรา นอกจากนี้ แอพพลิเคชั่นและระบบของเราหลายตัวยังผ่านการทดสอบการเจาะระบบอย่างเข้มงวดและเป็นอิสระเป็นประจำ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยภายนอกที่มีชื่อเสียง

การกำกับดูแล ความเสี่ยง และการปฏิบัติตามข้อกำหนด: ที่ Tinder เราตระหนักถึงความปลอดภัยตั้งแต่วันแรก และต่อเนื่องหลังจากนั้นทุกวัน พนักงานทุกคนจะต้องรับการฝึกอบรมด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวตั้งแต่เริ่มทำงาน และทบทวนเป็นประจำทุกปี เพราะการรักษาความปลอดภัยเป็นความรับผิดชอบของทุกคนที่ Tinder เราได้ดำเนินการและบังคับใช้มาตรการควบคุมทางกายภาพ ทางการปฏิบัติงาน และทางเทคนิค ตลอดจนบังคับใช้นโยบายและขั้นตอนรักษาความปลอดภัยเพื่อดูแลความปลอดภัยของระบบและข้อมูลสมาชิกของเรา นอกเหนือจากการประเมินความเสี่ยงด้านความปลอดภัยภายในอย่างครอบคลุมแล้ว เรายังดำเนินการตรวจสอบเชิงลึกเกี่ยวกับจุดยืนด้านความปลอดภัยของผู้จัดจำหน่ายภายนอกของเราอีกด้วย

Red Team / ทีมรักษาความปลอดภัยเชิงรุก: Red Team ทีมภายในของเราจะระบุช่องโหว่ความปลอดภัยที่ไม่เคยถูกตรวจพบมาก่อนในระบบและเวิร์กโฟลว์ปัจจุบันผ่านการทดสอบความปลอดภัยเชิงรุก โดยจะจำลองการโจมตีที่เกิดขึ้นในโลกจริงบนทุกพื้นที่ของบริษัท และจัดลำดับความสำคัญของการยกระดับการรักษาความปลอดภัยเพื่อจัดการกับส่วนที่มีความเสี่ยงสูงสุด เป้าหมายของเราคือเพื่อให้ได้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น และทดสอบอย่างต่อเนื่องเพื่อลดโอกาสที่จะเกิดการละเมิดได้

การควบคุมดูแลและจัดการภัยคุกคาม: เราบันทึกและตรวจสอบทุกการเข้าถึงโครงสร้างและระบบของเราอย่างต่อเนื่อง โปรแกรมตรวจสอบ สืบสวน ไล่ล่าภัยคุกคาม และการตอบสนองเพื่อความปลอดภัยของ Tinder ช่วยให้มั่นใจได้ว่าเราจะได้รับการแจ้งเตือน ตลอดจนช่วยตรวจสอบ คัดแยก และแก้ไขเหตุการณ์ด้านความปลอดภัยอย่างเหมาะสม

ใบรับรองแนวปฏิบัติ มาตรฐาน และข้อบังคับ

Tinder เป็นแอพหาคู่แอพแรกที่ได้รับการยอมรับถึงแนวปฏิบัติด้านความปลอดภัยของข้อมูลครอบคลุมตามมาตรฐานที่ยอมรับกันในระดับสากล โดยระบบการจัดการความปลอดภัยของข้อมูลของเราได้รับการรับรอง ISO/IEC 27001:2013 ดูใบรับรอง

นอกจากนี้เรายังให้บริษัทอิสระตรวจสอบเราทุกปี เพื่อให้มั่นใจได้ว่าเราปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านความปลอดภัย SOX และ PCI-DSS

การรายงานความเสี่ยงด้านความปลอดภัย

Tinder ยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากกลุ่มผู้วิจัยด้านความปลอดภัยในการระบุปัญหาที่อาจเกิดขึ้น พร้อมวิธีปรับปรุงและพัฒนาแอพพลิเคชั่น โครงสร้าง และข้อมูลสมาชิกของเราให้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เราสนับสนุนให้นักวิจัยด้านความปลอดภัยเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับช่องโหว่ต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้กับ โปรแกรม Bug Bounty ของเราอย่างมีความรับผิดชอบ เรามุ่งมั่นที่จะแก้ไขปัญหาด้านความปลอดภัยอย่างรวดเร็วและมีความรับผิดชอบ เพื่อเป็นการปกป้องสมาชิกของเรา เราขอให้คุณหลีกเลี่ยงการแชร์ข้อมูลที่เกี่ยวกับช่องโหว่ต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับผู้ที่ไม่ใช่บุคลากรของ Tinder จนกว่าเราจะมีโอกาสตรวจสอบและแก้ไขปัญหาร่วมกับคุณ เราขอขอบคุณที่ช่วยรักษาความปลอดภัย Tinder ให้กับสมาชิกของเรา

หากคุณมีคำถาม ข้อสงสัย หรือปัญหาเกี่ยวกับโปรไฟล์ของคุณ หรือต้องการรายงานสมาชิกหรือโปรไฟล์ใดๆ กรุณาไปที่ https://www.help.tinder.com/ เพื่อติดต่อทีมบริการช่วยเหลือของเรา