ความปลอดภัยบน Tinder

ให้คุณสานสัมพันธ์ใหม่ๆ ในสถานที่ที่ปลอดภัยและวางใจได้

ทีมความปลอดภัยของ Tinder มุ่งมั่นสร้างองค์กรที่มีความปลอดภัยมากที่สุดในโลก ให้สมาชิกทุกคนมีสถานที่ที่ปลอดภัยในการสานสัมพันธ์ใหม่ๆ เพราะคุณวางใจให้ข้อมูลส่วนตัวกับเรา ความปลอดภัยของแอพและความเป็นส่วนตัวของข้อมูลของคุณจึงเป็นเรื่องสำคัญที่สุด การรักษาคุณภาพของการดำเนินงานโปรแกรมด้านความปลอดภัยที่มั่นคง โปร่งใส และเชื่อถือได้ คือหัวใจหลักของคำสัญญาที่เราให้คุณ

แนวทางปฏิบัติด้านความปลอดภัยภายในของ Tinder

โปรแกรมความปลอดภัยของ Tinder คอยปกป้องดูแลองค์กรของเราและข้อมูลของคุณในทุกๆ ด้าน ด้วยการผสานโครงสร้างความปลอดภัยชั้นนำ แนวทางการจัดการข้อมูลอย่างรัดกุม และนโยบายความปลอดภัยที่ดีที่สุดเพื่อป้องกันภัยคุกคามต่อบริการและโครงสร้างระบบอินเทอร์เน็ตทุกชนิด โปรแกรมความปลอดภัยของเราให้ความสำคัญกับเรื่องต่อไปนี้:

โปรแกรมความปลอดภัยของข้อมูลภายใน: เรามุ่งมั่นเพิ่มความปลอดภัยและลดความเสี่ยงภายในพื้นที่ออนไลน์ของเรา เราพัฒนามาตรการการเข้าถึงและโครงสร้างเครือข่ายที่ปลอดภัยในเชิงรุก เพื่อควบคุมการเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวก ระบบ และแหล่งข้อมูลภายในของ Tinder ด้วยหลักการสิทธิพิเศษที่น้อยที่สุด Tinder ใช้ระบบการยืนยันตัวตน 2 ขั้นตอน (2FA) ภายในองค์กร

ความปลอดภัยของการดำเนินการ/โครงสร้างพื้นฐาน: เราสร้างและบูรณาการระบบความปลอดภัยเข้าไปในทุกๆ ขั้นตอนการทำงานเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นและปลอดภัยขึ้น และเพื่อให้มั่นใจว่าแอพของเราออกแบบและวางโครงสร้างพื้นฐานให้มีความปลอดภัยมากที่สุด ระบบและการดำเนินการต่างๆ ของเรา ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์ใหม่ๆ โค้ด หรือการแก้ไขการตั้งค่าต่างๆ จะต้องผ่านการตรวจสอบความปลอดภัย และการประเมินจากทีมต่างๆ ของเรา ยิ่งไปกว่านั้น ระบบและการดำเนินการต่างๆ เหล่านี้ยังต้องผ่านการทดสอบการเจาะระบบโดยผู้เชี่ยวชาญภายนอกอย่างเข้มงวดเป็นประจำ

การกำกับดูแล ความเสี่ยง และการปฏิบัติตามกฎระเบียบ: ที่ Tinder เราให้ความสำคัญกับความปลอดภัยตั้งแต่วันแรก และคงความสำคัญนั้นอย่างต่อเนื่องตลอดมา พนักงานทุกคนผ่านการอบรมเรื่องความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวทุกๆ ปี เพราะที่ Tinder การดูแลความปลอดภัยเป็นหน้าที่ของทุกๆ คน เราได้ดำเนินการบังคับใช้กระบวนการและระบบควบคุมทางกายภาพ การปฏิบัติงาน และทางเทคนิค ตลอดจนนโยบายและขั้นตอนความปลอดภัยเพื่อรักษาความปลอดภัยของระบบและข้อมูลสมาชิกของเรา เราประเมินความเสี่ยงของระบบและผู้ให้บริการของเราเพิ่มเติมเป็นประจำเพื่อให้แน่ใจว่าอยู่ในระดับที่ปลอดภัย

ทีมฉุกเฉิน / การรักษาความปลอดภัยเชิงรุก: ทีมฉุกเฉินภายในของเราคอยตรวจหาช่องโหว่ต่างๆ ที่เคยเกิดขึ้นในอดีตต่อระบบปัจจุบันและขั้นตอนการทำงานด้วยการทดสอบความปลอดภัยเชิงรุก ทีมนี้จะจำลองการโจมตีระบบที่เกิดขึ้นจริงในทุกๆ ช่องทางกับบริษัทต่างๆ แบบเสมือนจริง และเร่งยกระดับความปลอดภัยในช่องทางที่มีความเสี่ยงสูงทั้งหมด เป้าหมายของเราคือเพื่อให้ได้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น และทดสอบอย่างต่อเนื่องเพื่อลดโอกาสของการรุกล้ำระบบ

การควบคุมดูแลและการจัดการภัยคุกคาม: เราบันทึกและตรวจสอบทุกการเข้าถึงโครงสร้างพื้นฐานและระบบของเรา Tinder ใช้โปรแกรมควบคุมดูแลและตรวจสอบความปลอดภัยที่ตรวจจับและต่อต้านภัยคุกคามเพื่อช่วยเตือน ตรวจสอบ คัดแยก และแก้ไขเหตุด้านความปลอดภัยต่างๆ

ใบรับรองการปฏิบัติตามกฎระเบียบ มาตรฐาน และข้อบังคับ

Tinder เป็นแอพหาคู่แอพแรกที่ได้รับการยอมรับถึงแนวทางปฏิบัติด้านความปลอดภัยของข้อมูลที่ครอบคลุมตามมาตรฐานที่ยอมรับในระดับสากล โดยได้รับการรับรอง ISO/IEC 27001:2013 สำหรับระบบการจัดการความปลอดภัยของข้อมูลของเรา ดูใบรับรอง

นอกจากนี้ เรายังมีการตรวจสอบทุกปีจากบริษัทอิสระเพื่อรับรองว่าเราปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านความปลอดภัยของ SOX และ PCI-DSS

การรายงานความเสี่ยงด้านความปลอดภัย

Tinder ยินดีรับฟังทุกข้อเสนอแนะจากเหล่านักวิจัยด้านความปลอดภัยที่จะช่วยชี้แนะปัญหาต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้น และวิธีปรับปรุงความปลอดภัยในการดำเนินการ โครงสร้างพื้นฐาน และข้อมูลของสมาชิกเรา เราสนับสนุนให้นักวิจัยด้านความปลอดภัยเปิดเผยความเสี่ยงใดๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับเราได้ที่ vulnerability@gotinder.com เรามุ่งมั่นแก้ไขปัญหาด้านความปลอดภัยอย่างรับผิดชอบและรวดเร็ว เพื่อปกป้องสมาชิกของเราทุกคน เราขอให้คุณหลีกเลี่ยงการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับความเสี่ยงใดๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้กับบุคคลที่ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ของ Tinder จนกว่าเราจะมีโอกาสได้ตรวจสอบและแก้ไขปัญหากับคุณ เราดีใจที่คุณช่วยรักษาชุมชน Tinder ของเราทุกคนให้ปลอดภัย

อ่านนโยบายและขอบเขตของโปรแกรมกำจัดข้อบกพร่องได้ที่นี่ เราห้ามไม่ให้มีการทดสอบการโจมตีโดยปฏิเสธการให้บริการ (DoS), วิศวกรรมสังคม หรือการใช้เครื่องมือสแกนอัตโนมัติแบบทำลายล้างอย่างเด็ดขาด

หากคุณมีคำถาม ข้อสงสัย หรือปัญหาใดๆ เกี่ยวกับโปรไฟล์ของคุณ หรือต้องการรายงานสมาชิกหรือโปรไฟล์ใดๆ กรุณาไปที่ https://www.help.tinder.com/ เพื่อติดต่อฝ่ายบริการช่วยเหลือ