Trung tâm Chính sách và An toàn Tinder

Cam kết của chúng tôi:

Chúng tôi luôn luôn coi trọng sự an toàn, bảo mật và khỏe mạnh về mặt thể chất cũng như tinh thần của người dùng. Là ứng dụng phổ biến nhất trên thế giới dành cho việc gặp gỡ những người mới, chúng tôi tự hào kết nối hàng triệu người mỗi ngày. Mặc dù một tỷ lệ tương đối nhỏ trong các kết nối này dẫn đến việc người dùng trở thành nạn nhân của hoạt động tội phạm, chúng tôi tin chắc rằng bất kỳ một sự cố nào về hành vi sai trái hoặc hành vi tội phạm cũng là quá nhiều. 

Chúng tôi liên tục khảo sát tỉ mỉ các bản cập nhật, quan hệ đối tác và công nghệ mới để tăng cường và thông báo về các nỗ lực an toàn của mình, đồng thời thúc đẩy một môi trường tôn trọng cho việc gặp gỡ những người mới. Thông tin về các công cụ và thực hành an toàn của chúng tôi có thể được tìm thấy dưới đây. Cho dù bạn ở Santa Monica, São Paulo hay Seoul - mục tiêu của chúng tôi là như nhau: đó là một trải nghiệm an toàn và tích cực đối với người dùng trên nền tảng của chúng tôi.

Công cụ An toàn của Chúng tôi:

Chúng tôi sử dụng một mạng lưới các công cụ, hệ thống và quy trình xem xét và kiểm duyệt thủ công và tự động hóa hàng đầu trong ngành - và đầu tư các nguồn lực quan trọng - nhằm ngăn chặn, giám sát và loại bỏ hành vi không phù hợp (mạo danh, quấy rối và hơn thế nữa) ra khỏi ứng dụng của chúng tôi.

Những công cụ này bao gồm quét tự động các profile (hồ sơ) để loại bỏ các hình ảnh và ngôn ngữ có vấn đề; xem xét thủ công các hồ sơ, hoạt động đáng ngờ, và báo cáo do người dùng tạo; cấm bóng tối (chặn hoặc chặn một phần người dùng hoặc nội dung của họ khỏi cộng đồng trực tuyến sao cho người dùng sẽ không dễ dàng biết rằng họ đã bị cấm) các tài khoản đáng ngờ; cũng như chặn địa chỉ email, số điện thoại, địa chỉ IP và các ký hiệu nhận dạng khác liên quan đến các tác nhân xấu.

Chúng tôi có chính sách không khoan nhượng đối với quấy rối và khuyến khích cộng đồng của mình báo cáo mọi trường hợp xuất hiện hành vi sai trái và/hoặc bất kỳ ai vi phạm Nguyên tắc cộng đồng hoặc Điều khoản sử dụng của chúng tôi, thông qua công cụ tự báo cáo có trên tất cả các hồ sơ Tinder hoặc bằng cách liên hệ trực tuyến với đội ngũ của chúng tôi . Trong trường hợp chúng tôi nhận được một báo cáo như vậy, đội ngũ cộng đồng chuyên dụng của chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp phù hợp, có thể bao gồm xóa nội dung, cấm người dùng hoặc thông báo với các bộ phận thực thi pháp luật phù hợp.

Chúng tôi liên tục đánh giá và hoàn thiện các quy trình của mình và sẽ luôn làm việc với cơ quan thực thi pháp luật, nếu có thể, để bảo vệ người dùng của mình.

Hội đồng tư vấn Match Group:

Là một phần của Match Group, chúng tôi làm việc với các đối tác bên ngoài thông qua Hội đồng tư vấn Match Group (Match Group Advisory Council - MGAC), một nhóm các chuyên gia và người ủng hộ hàng đầu liên quan đến nghiên cứu và phòng chống tấn công tình dục, buôn bán tình dục và các vấn đề tương tự. Đội ngũ điều hành tại Match Group họp với MGAC hai lần mỗi năm để đánh giá các chính sách cũng như thu hút các khuyến nghị về cách cải thiện độ an toàn cho các sản phẩm của chúng tôi. Các thành viên sáng lập bao gồm:

  • Scott Berkowitz, Chủ tịch, Rape Abuse Incest National Network (Mạng lưới quốc gia về hiếp dâm, loạn luân (RAINN).
  • Tarana Burke, Nhà sáng lập, Phong trào “Me Too”.
  • Catherine Chen, Tổng giám đốc chương trình, Polaris
  • John Clark, CEO, National Center for Missing & Exploited Children (Trung tâm quốc gia về trẻ em mất tích và bị bóc lột).
  • Julie Cordua, CEO, Thorn.
  • Yolanda Edrington, COO, National Sexual Violence Resource Center (Trung tâm nguồn lực về bạo lực tình dục quốc gia).
  • Tiến sĩ Judy Postmus, Founder, the Center on Violence Against Women & Children, Rutgers University. (Nhà sáng lập, Trung tâm về Bạo lực đối với Phụ nữ & Trẻ em, Đại học Rutgers.)

Phản hồi các Báo cáo về Tấn công:
Người dùng Tinder có thể dễ dàng báo cáo các trường hợp lạm dụng hoặc tấn công trong ứng dụng hoặc trực tuyến. Chúng tôi khuyến khích bất kỳ người dùng nào tin rằng họ là nạn nhân của tội phạm hãy báo cáo cho cơ quan thực thi pháp luật. Đội ngũ của chúng tôi làm việc để kịp thời điều tra tội phạm được báo cáo, đánh giá và thực hiện hành động thích hợp và hợp tác đầy đủ với cơ quan thực thi pháp luật trong bất kỳ cuộc điều tra nào.

Khi người dùng báo cáo một cuộc tấn công cho Tinder, chúng tôi sẽ cố gắng xác định thủ phạm bị cáo buộc và chặn tài khoản liên quan. Vụ việc sau đó sẽ được báo cáo cho kho lưu trữ an toàn tập trung của Match Group và được kiểm tra tại khắp các thương hiệu khác nhau của chúng tôi để xem người dùng có tài khoản khác trên các nền tảng khác hay không. Nếu bất kỳ tài khoản nào được tìm thấy, chúng cũng sẽ bị chặn.

Giáo dục người dùng:
Chúng tôi cung cấp các mẹo nhỏ an toàn, cả trực tuyến và qua ứng dụng, để giáo dục và trao quyền cho người dùng để họ có thể đưa ra các lựa chọn thông minh và an toàn trong khi tương tác trên Tinder.

Xem Mẹo giữ an toàn của chúng tôi tại đây

Công việc liên hệ với Chính phủ và Lập pháp:
Chúng tôi hiểu rằng trách nhiệm của chúng tôi là đóng vai trò trong việc xác định các tiêu chuẩn cho toàn ngành - đó là lý do chúng tôi ủng hộ các nỗ lực của Match Group nhằm hợp tác chặt chẽ với các nhà lập pháp và cơ quan quản lý trên toàn thế giới để xác định và thông qua các đạo luật tập trung vào an toàn mới có thể giúp cả người dùng của chúng tôi và người dùng trên các nền tảng công nghệ khác được an toàn. Đội ngũ của chúng tôi đang tích cực làm việc với một số quốc gia để thúc đẩy sự lập pháp nhằm giúp chống lại hoạt động lừa đảo catfishing). Để biết thêm thông tin, xin vui lòng truy cập tại đây

Chúng tôi hoan nghênh cơ hội hợp tác với các chính phủ trên khắp thế giới để biến Internet thành một nơi an toàn hơn cho mọi người.

Lừa đảo

Chúng tôi rất coi trọng vấn đề lừa đảo tại Tinder. Chúng tôi áp dụng chính sách không dung tha đối với bât kỳ hành vi trục lợi nào. Chúng tôi có một đội ngũ chống lừa đảo giỏi chuyên môn sử dụng  một mạng lưới công nghệ hàng đầu trong ngành giúp sàng lọc lừa đảo và đánh giá từng hồ sơ thành viên để phát hiện ra ngôn ngữ có vấn đề và tiến hành đánh giá thủ công các hồ sơ, hoạt động đáng ngờ và báo cáo do người dùng tạo ra. Cuối cùng, không ai, dù họ có gặp gỡ trên Tinder hay không, nên gửi tiền cho người mà họ chưa từng gặp trực tiếp. Ngoài ra, chúng tôi khuyến khích các thành viên của mình báo cáo bất kỳ cá nhân nào yêu cầu thông tin tài chính thông qua công cụ tự báo cáo của chúng tôi. Hai bước này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc ngăn chặn hầu hết mọi trò lừa đảo xảy ra và giúp bảo vệ người có khả năng trở thành nạn nhân tiếp theo. 

Bảo vệ dữ liệu cá nhân và bảo mật nền tảng:

Quyền riêng tư người dùng của chúng tôi là ưu tiên hàng đầu tại Tinder và chúng tôi làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng chúng tôi vượt lên trên và vượt ra ngoài các luật riêng tư hiện hành và các tiêu chuẩn ngành. Chúng tôi biết rằng thời gian của bạn trên ứng dụng là vấn đề riêng tư và chúng tôi thực hiện các chính sách cũng như hệ thống kỹ thuật nghiêm ngặt, bao gồm mã hóa ảnh và tin nhắn của người dùng và các công cụ hạn chế quyền truy cập của nhân viên vào thông tin liên lạc của người dùng cũng như các dữ liệu người dùng khác. Khi nói đến dữ liệu của người dùng Tinder, nhiệm vụ duy nhất của chúng tôi là giữ an toàn cho người dùng và bảo vệ quyền riêng tư cho dữ liệu của họ.

Không giống như các ứng dụng xã hội khác, mô hình kinh doanh của chúng tôi tập trung vào việc cung cấp cho người dùng các tính năng cao cấp, bao gồm nâng cấp và đăng ký trong ứng dụng, nhằm nâng cao trải nghiệm của họ trên ứng dụng của chúng tôi. Chúng tôi không bán dữ liệu cho bên thứ ba hoặc phụ thuộc vào quảng cáo để duy trì hay phát triển doanh nghiệp của mình. Trên thực tế, trong năm 2018, chưa đến năm phần trăm tổng doanh thu được tạo ra nhờ quảng cáo. Dữ liệu của bạn là của bạn. Như vậy, người dùng có thể yêu cầu một bản sao dữ liệu của họ tại đây bất cứ lúc nào. Thông tin cập nhật nhất về thực tiễn dữ liệu của chúng tôi luôn có sẵn cho công chúng thông qua Chính sách bảo mật của chúng tôi, nội dung cũng có thể được truy cập thông qua ứng dụng.

Ngoài ra, chúng tôi liên tục cải thiện khả năng phòng thủ của mình trong trận chiến chống lại những kẻ có mục đích xấu. Tuy nhiên, chúng tôi không thảo luận về bất kỳ công cụ bảo mật cụ thể nào mà chúng tôi sử dụng hoặc các cải tiến mà chúng tôi có thể triển khai nhằm bảo vệ tốt nhất cho người dùng của mình và tránh để lọt bất kỳ người vi phạm nào.

---

Chính sách và thông tin bổ sung:

Mục tiêu cơ bản của chúng tôi là giới thiệu cộng đồng người dùng của mình với những người mới. Và mặc dù điều này nghe có vẻ buồn cười, nhưng điều quan trọng cần nhớ là có Quy tắc Cộng đồng mà người dùng của chúng tôi phải tuân thủ để giúp Tinder trở thành ứng dụng tốt nhất dành cho việc gặp gỡ những người mới.

Chúng tôi khuyến khích người dùng báo cáo mọi trường hợp về hành vi xấu ở trên hoặc ngoài nền tảng của chúng tôi. Báo cáo người dùng về hành vi không phù hợp là đơn giản và dễ làm. Trên bất kỳ hồ sơ cụ thể nào, người dùng có thể nhấn vào biểu tượng ‘3 dots’ và chọn ‘Report’. Người dùng cũng có thể báo cáo một người dùng khác bằng cách gửi email đến địa chỉ help@gotinder.com.

Dưới đây là các chi tiết cụ thể hơn về một số chính sách mà chúng tôi đã triển khai để Tinder được an toàn hơn.

Cống hiến cho sự toàn diện:

Bất kể bản sắc giới tính, khuynh hướng tính dục, dân tộc hay lý lịch của bạn là gì, Tinder đều chào đón bạn. Chúng tôi cố gắng làm cho Tinder trở thành nền tảng toàn diện nhất để gặp gỡ những người mới và đã hợp tác chặt chẽ với các tổ chức trên khắp thế giới nhằm không ngừng cải thiện các hoạt động của mình. Ngày nay, chúng tôi cung cấp cho người dùng hơn 50 bản sắc giới tính tại các quốc gia trên thế giới và 9 khuynh hướng tình dục.

Quấy rối

Chúng tôi có chính sách không khoan nhượng đối với hành vi quấy rối trên nền tảng của mình. Chúng tôi khuyến khích tất cả người dùng báo cáo mọi hành vi không thể chấp nhận để đội ngũ cộng đồng có thể điều tra và thực hiện hành động thích hợp.

Người dùng là Vị thành niên:

Tinder dành cho người dùng 18+ và chúng tôi làm việc tận tâm để duy trì một cách thận trọng một cộng đồng chỉ dành cho người lớn. Chúng tôi sử dụng một mạng lưới các công cụ, hệ thống và quy trình xem xét và kiểm duyệt thủ công và tự động hóa hàng đầu trong ngành - và đầu tư các nguồn lực quan trọng - để ngăn chặn và xóa người dùng vị thành niên khỏi ứng dụng của mình.

Những công cụ này có thể bao gồm quét tự động các profile (hồ sơ) để loại bỏ các hình ảnh và ngôn ngữ có vấn đề; xem xét thủ công các hồ sơ, hoạt động đáng ngờ, và báo cáo do người dùng tạo; cũng như chặn địa chỉ email, số điện thoại và các ký hiệu nhận dạng khác liên quan đến người dùng chưa đủ tuổi cố gắng tránh các hạn chế này. Chúng tôi cũng dựa trên người dùng của mình để báo cáo bất kỳ hồ sơ nào có thể mô tả trẻ vị thành niên, để chúng tôi có thể theo đó tiến hành điều tra và xóa bỏ.

Chúng tôi không muốn có trẻ vị thành niên trên Tinder. Giai đoạn.

Gạ gẫm/mại dâm:

Gạ gẫm dưới bất kỳ hình thức nào - dù cố gắng mua hay bán - đều trái với Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu người dùng gặp phải một hồ sơ vi phạm các điều khoản của chúng tôi, chúng tôi khuyến khích họ báo cáo thông qua công cụ tự báo cáo có trên tất cả các hồ sơ Tinder hoặc trực tuyến. Thực hiện một báo cáo như vậy cho phép đội ngũ cộng đồng giàu chuyên môn/tận tụy của chúng tôi thực hiện các biện pháp phù hợp, có thể bao gồm xóa hồ sơ hoặc cấm người dùng.

Chất cấm:

Hồ sơ (hoặc người dùng Tinder) quảng cáo các chất cấm vi phạm Điều khoản sử dụng của chúng tôi và chúng tôi có một hệ thống để xóa các hồ sơ này khỏi ứng dụng. Nếu người dùng gặp phải một hồ sơ vi phạm các điều khoản của chúng tôi, chúng tôi khuyến khích họ báo cáo trong ứng dụng.

Nguồn lực dành cho Ủng hộ, Tư vấn hoặc Hỗ trợ:

Trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi 911 (Hoa Kỳ hoặc Canada) hoặc cơ quan thực thi pháp luật tại địa phương của bạn.

Rape, Abuse and Incest National Network (RAINN) Hotline

1-800-656-HOPE (4673) I www.rainn.org 

Làm cha mẹ một cách có kế hoạch (Planned Parenthood)

1-800-230-7526 I www.plannedparenthood.org

Đường dây nóng quốc gia về Bạo hành gia đình (National Domestic Violence Hotline)

1-800-799-SAFE (7233) hoặc 1-800-787-3224 I www.thehotline.org

National Human Trafficking Hotline (Đường dây nóng quốc gia về buôn bán người)

1-888-272-7888 hoặc nhắn tin tới số 233733 I www.humantraffickinghotline.org

National Sexual Violence Resource Center (Trung tâm nguồn lực về bạo lực tình dục quốc gia)

1-877-739-3895 I www.nsvrc.org

National Center for Missing & Exploited Children (Trung tâm quốc gia về trẻ em mất tích và bị bóc lột)

1-800-THE-LOST (843-5678) I www.cybertipline.com

Cyber Civil Rights Initiative

1-844-878-2274 I www.cybercivilrights.org

FBI Internet Crime Complaint Center

www.ic3.gov

Nếu bạn ở ngoài Hoa Kỳ, hãy nhấp vào đâyđể xem danh sách các tài nguyên tại nhiều quốc gia nơi chúng tôi hoạt động.